Magic Keyboard bị phản ánh gây hao pin quá mức cho iPad Pro

Một số khách hàng đang phàn nàn Magic Keyboard mới cho iPad Pro về vấn đề thời lượng pin. Một vài người sở hữu bàn phím để ý rằng pin iPad họ giảm đi nhanh hơn khi sử dụng đèn nền của bàn phím và thậm chí một số phản ánh cho thấy pin giảm nhanh ngay cả khi iPad không hoạt động và không sử dụng.

Magic Keyboard bị phản ánh gây hao pin quá mức cho iPad Pro

Trên thực tế, Magic Keyboard không có pin riêng và phải dùng Smart Connector để lấy năng lượng từ iPad Pro đã kết nối. Vấn đề là Apple không đưa ra số liệu cụ thể Magic Keyboard sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời lượng pin nên phần nào đã gây ra tranh cãi.

Thông thường thì bàn phím, trackpad và hiệu ứng đèn không quá hao pin. Việc hao pin chỉ xảy ra với các tác vụ sử dụng iPad mà thôi.

Thật sự rất khó để tìm ra nguyên nhân. Có thể đèn bàn phím “ngốn” pin với một số loại máy, cũng có thể do bàn phím sử dụng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết. Một số người dùng cho biết họ thấy đèn bàn phím sáng lên kể cả khi iPad không hoạt động. Nếu như vậy, đây có thể giải thích được vì sao iPad bị hao pin dù đã tắt. Trên thực tế, một bài blog cho biết rằng họ đã đi đổi một chiếc bàn phím mới khi họ cảm thấy nó quá hao pin. Kết quả là bàn phím mới chỉ tốn khoảng 14% pin khi làm việc khoảng 1 giờ 15 phút và tốn 25% nếu bật thêm đèn. Con số này thấp hơn 11% so với bàn phím bị lỗi trước đó.

Tóm lại, nếu bạn cảm thấy thời lượng pin của chiếc Magic Keyboard này bị tốn quá nhiều, cách tốt nhất có lẽ là đổi một chiếc mới tại cửa hàng Apple.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0