5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về iPad

Còn nhiều điều thú vị mà bạn còn chưa biết về iPad, hãy cùng khám phá nhé!

5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về iPad

1. iPad không phải máy tính bảng đầu tiên của Apple


Trước khi iPad ra mắt năm 2010, Apple từng giới thiệu chiếc tablet Newton MessagePad vào năm 1993. Nó giống những chiếc PDA thời đấy, có chức năng nhận diện chữ viết. Giá của Newton MessagePad là 900$ nhưng đây không phải là một sản phẩm thành công. Từ năm 1994 đến 1998 Apple duy trì chuỗi cửa hàng chỉ bán máy Newton. Sau khi Steve Jobs quay lại Apple, ông đã dừng hẳn dự án Newton, các cửa hàng biến thành Apple Store, nhân sự và nguồn lực tập trung trở lại vào Macintosh.
 

2. iPad đời đầu có độ phân giải màn hình chỉ 1024 x 768, bộ nhớ trong tối đa 64GB


Con số này quá nhỏ bé so với dung lượng bộ nhớ tối đa 1TB và độ phân giải màn hình Retina 2048 x 1536. iPad đã phát triển rất nhiều trong các năm qua để trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn, làm được nhiều việc hơn. iPad đời đầu cũng có trọng lượng hơn 700g, trong khi iPad Pro 11" hiện chỉ 468g.
 

3. iPad đời đầu không có camera


Hiện nay thỉnh thoảng anh em vẫn thấy có người giơ nguyên cái iPad bự chảng lên chụp hình, nhưng phải tới iPad 2 thì camera mới xuất hiện. iPad đời đầu không có bất kì camera nào, cả trước lẫn sau.
 

4. iPad từng được dùng nhiều trong các trường học ở Mỹ


Chủ yếu dùng để thể hiện các thông tin theo những cách mới mẻ, dùng cho học sinh làm bài tập, làm các câu trả lời tương tác với giáo viên... Apple cũng từng rất tham vọng về mảng giáo dịch với các dự án làm sách giáo khoa tương tác, có thể xem video ngay trong sách hiển thị trên iPad, rồi hợp tác với trường này trường kia... Nhưng sau này các trường học đã chuyển sang dùng Chromebook vì giá thấp hơn, giống với máy tính hơn và có thể làm được nhiều việc hơn trong môi trường học đường. Apple cũng không còn nói nhiều về dự án sách giáo khoa của họ.
 

5. iPad vẫn đang là tablet phổ biến nhất


Ở mảng điện thoại, thị phần của Apple không lớn như các hãng Samsung, Huawei... nhưng ở tablet thì Apple vẫn đang dẫn đầu, vượt qua cả Amazon với các dòng tablet giá rẻ. Tính đến quý 3/2019, iPad đang nắm 31,4% số máy được giao trong quý.

 

Theo Mashable

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow