AirPods trong tương lai có thể được trang bị công nghệ truyền âm qua xương

Một bằng sáng chế vừa được cấp của Apple hôm thứ 3 vừa qua bởi cục sở hữu trí tuệ Mỹ đã hé lộ về một chiếc tai nghe kết hợp giữa phương thức truyền âm thanh thông thường ( qua không khí ) cùng phương thức truyền âm qua xương.

AirPods trong tương lai có thể được trang bị công nghệ truyền âm qua xương

Theo Apple thì sự kết hợp này sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh của sản phẩm so với các thức truyền dẫn qua không khí hiện nay.

Với bằng sáng chế của Apple, các bạn sẽ thấy airpods có cấu tạo gồm 2 phần riêng biệt 1 phần để nhét vào lỗ tai như thông thường và 1 phần nằm phía trước để dẫn truyền âm thanh vào xương sọ của người dùng.

Ngưỡng nghe của người bình thường nằm trong ngưỡng từ 20Hz-20kHz và âm thanh dẫn truyền qua xương rõ ràng nhất ở từ mức 4kHz trở xuống và bị suy giảm ở các dải tầng cao hơn. Chính vì vậy, với thiết kế này phần truyền âm qua xương sẽ củng cố cải thiện các âm thanh từ trung âm cho đến các âm trầm, còn ở các dải cao thì vẫn cần đến phương thức truyền dẫn truyền thống.Đây không phải là lần đầu tiên Appple nộp bằng sáng chế về bone conduction, trước đây hãng đã từng được cấp 2 bằng sáng chế vào năm 2014 và 2015. Tuy nhiên, cho đến nay chúng ta vẫn chưa thấy được bất kỳ sản phẩm nào của hãng được trang bị công nghệ này. Hi vọng trong một tương lai gần tới đây chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm được chiếc AirPods được trang bị bằng sáng chế này.

Nguồn: Appleinsider

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0