AirTags giúp người dùng tìm lại được xe scooter bị đánh cắp

Hai thẻ AirTags ẩn đã cho phép CEO của một công ty an ninh mạng xác định vị trí và tìm lại thành công chiếc xe điện của mình, sau khi nó bị đánh cắp từ bên ngoài một nhà hàng ở New York.

 0
AirTags giúp người dùng tìm lại được xe scooter bị đánh cắp

Bạn đầu các cảnh sát đã không tin và từ chối hỗ trợ người dùng và đã tạm bỏ ý định tìm lại xe scooter của mình do có chuyến đi công tác. Tuy nhiên sau hơn một tuần, AirTags vẫn hiển thị vị trí chiếc xe bị đánh cắp.

Anh tìm đến cảnh sát một lần nữa và lần này đã được họ đồng ý hỗ trợ. Một lần nữa anh lại gặp trở ngại khi nhân viên tại cửa hàng xe điện - nơi mà chiếc xe scooter bị đánh cắp được giữ từ chối hoàn trả chiếc xe. Phải cho đến khi anh chứng mình AirTags được dấu trong xe scooter được ghép đôi với điện thoại của mình thì họ mới chịu hoàn trả chiếc xe.

Mặc dù Apple không quảng cáo AirTags là một thiết bị trống trộm nhưng rõ ràng mà nói, AirTags cũng khá hiệu quả trong việc tìm kiếm đồ thất lạc và đồ bị đánh cắp.

Anh cũng chia sẻ một số kinh nghiệm giúp tìm kiếm đồ bị đánh cắp với AirTags:

  • Dán AirTags bằng keo dính siêu chắc và che AirTags lại giúp giảm tiếng ồn
  • Không nên ngay AirTags ở chế độ Lost Mode (Thất lạc), vì điều này có thể thông báo ngay cho kẻ trộm biết là đang bị theo dõi
  • Nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát thay vì tự ý một mình đi tìm đồ bị đánh cắp.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!