Apple AirTag chính thức với thiết kế nhỏ gọn và tìm chính xác vị trí thông qua Find My

Sau rất nhiều tin đồn thì cuối cùng Apple AirTag cũng chính thức được ra mắt tới người dùng

 0
Apple AirTag chính thức với thiết kế nhỏ gọn và tìm chính xác vị trí thông qua Find My

AirTag ra mắt chắc hẳn sẽ là một phụ kiện không thể thiếu và hữu ích cho người dùng "não cá vàng". Người dùng có thể dễ dàng gắn AirTag vào đồ vật khác như móc khoá, túi, ví, balo, xe đạp.. Và tìm chính xác vị trí thông qua ứng dụng Find My.

AirTag có thiết kế hình tròn và cực kỳ nhỏ gọn với mặt trên là nhựa bóng và mặt dưới là kim loại. Người dùng có thể yêu cầu in bất cứ hình gì lên vỏ nhựa khi đặt mua AirTag.

AirTag được tích hợp sẵn loa để có thể phát ra âm thanh giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí và tìm kiếm đồ đạc bị thất lạc. AirTag có khả năng chống nước và bụi tiêu chiêu chuẩn IP67.

Cách thức kết nối và hoạt động của AirTag cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần đặt AirTag cạnh iPhone là quá tình kết nối và cài đặt sẽ tự động được tiến hành giống như khi kết nối AirPods vậy.

Thông qua ứng dụng Find My, người dùng có thể tìm thấy chính xác vị trí của AirTag. Nếu khi không kết nối được với iPhone, trong trường hợp AirTag nằm ngoài vùng kết nối Bluetooth thì lúc này mạng Find My sẽ giúp tìm kiếm nó thông qua hàng tỉ thiết bị Apple ở ngoài kia. Các thiết bị Apple nằm gần AirTag sẽ quét và tìm nó, khi tìm được thì nó sẽ dẫn truyền tín hiệu đến một thiết bị có kết nối mạng và gửi thông tin vị trí về cho chủ sở hữuTrong trường hợp có ai đó tìm thấy AirTag, họ hoàn toàn có thể dùng iPhone hoặc thiết bị có NFC để đọc thông tin chủ sở hữu chiếc AirTag để liên lạc và trả lại

AirTag có tính năng hỗ trợ tính năng dành cho người khiếm thị tìm kiếm đồ đạc bằng cách đọc hướng dẫn tìm thiết bị cụ thể kiểu “Chìa khoá của bạn cách bạn 3 mét về phía bên trái”

AirTag cũng sở hữu một loạt tính năng để chống người khác biến nó thành một thiết bị theo dõi, cụ thể:

  • Các thiết bị iOS sẽ phát hiện ra một cái AirTag đang ở gần mà không thuộc sở hữu của chủ nhân thiết bị iOS đó nhưng lại di chuyển cùng từ vị trí này qua vị trí khác
  • Ngay cả khi không có thiết bị iOS bên cạnh để phát hiện thì bản thân AirTag khi tách rời khỏi thiết bị iOS chủ quá lâu cũng sẽ tự phát ra tiếng động để người khác nhìn thấy nó. Người tìm thấy AirTag có thể dùng iOS

AirTag sẽ được bán ra vào ngày 30/4 sắp tới với giá 29$/cái hoặc 99$/4cái

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!