Apple cắt giảm sản lượng iPhone SE 3 ngay sau khi ra mắt, vì nhu cầu thị trường không cao

Theo chia sẻ mà Nikkei Asia vừa đưa ra thì có vẻ như Apple đã hạ sản lượng iPhone SE đời 2022 xuất xưởng trong quý II năm nay từ 2 đến 3 triệu máy, vì lý do rất đơn giản là “nhu cầu thị trường không mạnh như kỳ vọng.”

Apple cắt giảm sản lượng iPhone SE 3 ngay sau khi ra mắt, vì nhu cầu thị trường không cao

Nikkei cũng đưa tin Apple đã cắt giảm sản lượng máy iPhone 13 và AirPods (không đề cập mẫu nào), vì nhu cầu thời vụ trong thời điểm này cũng không cao như những khoảng thời gian khác trong năm.

Trùng hợp là nhà phân tích khét tiếng Ming Chi Kuo cũng đưa ra thông tin tương tự, khi cho biết việc Thượng Hải phải đi vào quá trình giãn cách xã hội mới đây hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tốc độ sản xuất iPhone, nhưng vì nhu cầu thị trường thấp nên trong năm 2022, sản lượng iPhone SE thế hệ mới sẽ chỉ còn từ 15 đến 20 triệu máy, thay vì con số 25 đến 30 triệu máy đã dự báo trước đây.

Hôm mùng 8/3 vừa rồi, bên cạnh việc giới thiệu chiếc desktop rất mạnh là Mac Studio, Apple cũng giới thiệu iPad Air thế hệ thứ 5 và chiếc iPhone “giá rẻ” SE thế hệ thứ ba. iPhone SE 2022 trang bị A15 Bionic hệt như trên iPhone 13, hỗ trợ chống nước IP67, nhưng vẫn trong dáng vẻ của thiết kế iPhone 8 ra mắt vào năm 2017.

Theo MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow