Apple và LG đang hợp tác phát triển panel OLED gập, có thể dùng cho iPad và MacBook

Theo nguồn tin của The Elec bên Hàn Quốc, không chỉ riêng Apple, mà LG còn đang làm việc với vài hãng khác, ví dụ như HP để phát triển panel OLED độ phân giải 4K 17 inch, có thể gập lại để nằm gọn trong một thiết bị vốn chỉ đủ để trang bị màn hình kích thước 11 inch.

 0
Apple và LG đang hợp tác phát triển panel OLED gập, có thể dùng cho iPad và MacBook

Panel OLED dẻo sẽ được bảo vệ bằng một tấm kính siêu mỏng để thiết bị có thể gập lại được, thay vì những tấm film chất liệu polyimide để bảo vệ màn hình dẻo như những chiếc Galaxy Z Fold hay Motorola RAZR màn gập.

Tuy nhiên trước khi có những chiếc iPadMacBook màn hình gập với diện tích không gian làm việc và trải nghiệm cực kỳ ấn tượng, thì có thể Apple sẽ phải ứng dụng loại panel dẻo này trên những sản phẩm truyền thống trước đã, để kiểm tra độ bền của công nghệ.

Trước đó, đang có những tin đồn nói rằng Apple đang cùng Samsung phát triển màn hình gập, không phải 1 bản lề như hiện nay mà là 2 bản lề, màn hình gập làm 3.

Cũng có những nguồn tin khác nói Apple đang nghiên cứu một chiếc MacBook với màn hình khổng lồ 20 inch nhưng kích thước chỉ bằng những chiếc 13.3" nhờ vào công nghệ OLED dẻo, nhưng chắc sẽ phải mất vài năm nữa để sản phẩm này đến được với công chúng.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!