Apple chính thức liệt MacBook Pro 2012 Retina đầu tiên vào danh sách cũ, không còn hỗ trợ phần cứng

1/7/2020 Apple chính thức không còn hỗ trợ phần cứng cho MacBook Pro mid 2012 - bản Retina đầu tiên, kết thúc 8 năm vòng đời của chiếc máy.Nếu như người dùng muốn đi sửa chữa MacBook Pro Retina thì đành phải gửi ở các bên thứ ba. Apple sẽ không nhận sửa phần cứng hay phần mềm nữa và không có trường hợp ngoại lệ nào.

Apple chính thức liệt MacBook Pro 2012 Retina đầu tiên vào danh sách cũ, không còn hỗ trợ phần cứng

Hiện tại MacBook Pro mid 2012 vẫn được hỗ trợ phần mềm macOS mới từ Apple nên trên lý thuyết nó vẫn sử dụng tốt.

MacBook Pro 2012 bản Retina đầu tiên được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2012, nó được thiết kế mới với phần body mỏng hơn, gọn hơn, cắt bỏ ổ quang lạc hậu, và máy được bán ra với số lượng rất ít và Apple vẫn bán song song với MacBook Air và MacBook Pro phiên bản cũ.

Khi đến tay khách hàng, một số máy MacBook Pro Retina có tình trạng lỗi màn hình "bóng ma", lúc đó LG là bên sản xuất tấm nền LCD cho Apple và vốn dĩ cũng bị khan hiếm nguồn cung. Đó cũng là khó khăn của Apple trong thời gian đầu, đặc biệt hơn lúc này người dùng phải bỏ ra số tiền hơn 2199 USD cho một chiếc máy có cấu hình base.

Bạn thử hình dung vào năm 2012 không có một chiếc laptop nào đạt độ phân giải cao và mỏng như Apple khi độ phân giải lên đến 2880 x 1800, và độ phân giải này được Apple duy trì trên dòng 15 inch qua nhiều năm sau nữa... Apple cũng phần nào là tiền đề cho các bên hãng laptop Windows bắt đầu sản xuất với màn hình độ phân giải cao, hay việc không còn dùng ổ CD trên laptop nữa.

Và hơn hết, Apple đã làm một sản phẩm và sử dụng mãi đến năm 2016 họ mới thay đổi thiết kế mới (dòng Touch Bar). MacBook Pro 2012 Retina đã ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường laptop trong nhiều năm qua, và đặc biệt là về giá trị trường tồn, một sản phẩm không chỉ mang thẩm mỹ cao mà còn mang tính hữu dụng cho đến tận ngày nay.

  • Danh sách các thiết bị đã cũ của Apple: link

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0