Apple chính thức mua lại mảng modem smartphone của Intel với giá 1 tỉ USD

Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng làm modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỉ USD

Apple chính thức mua lại mảng modem smartphone của Intel với giá 1 tỉ USD

Khoảng 2.200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm nay.

Intel sẽ không từ bỏ mảng modem ngay, họ vẫn được quyền phát triển modem 4G, 5G cho smartphone, thiết bị IoT, xe tự hành và bất kì thứ gì không phải smartphone. CEO Intel Bob Swan nói rằng việc bán mảng modem smartphone cho Apple là để công ty tập trung phát triển các công nghệ 5G khác.

Điều này cũng có nghĩa là Apple giờ sẽ có đủ năng lực để tự phát triển modem 5G của mình, hạn chế phụ thuộc vào Qualcomm hay các bên khác, đồng thời kiểm soát hiệu năng của nó ở mức tốt hơn. Đây cũng là lý do vì sao Apple tự làm chip Apple A Series thay vì đi mua lại của các hãng sản xuất chip. Tất nhiên là Apple chỉ tự thiết kế, phát triển thôi, việc sản xuất vẫn sẽ phải nhờ một công ty nào đó gia công, như TSMC hay Samsung chẳng hạn.

Một số nhà phân tích cho rằng trong vòng 3 năm nữa modem này sẽ ra mắt, trong thời gian từ đây đến đó Apple sẽ mua modem 5G của Qualcomm cho những thế hệ iPhone mới.

Cũng cần phải nói thêm rằng hiệu năng của modem 4G Intel thường kém hơn so với Qualcomm, có thể khi Apple thâu tóm mảng này về rồi thì họ sẽ đổ thêm tiền và nguồn lực vào để làm ra những modem tốt hơn thời Intel.
 

Nguồn: Apple

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0