Apple chính thức xác nhận iPhone 12 sẽ không được bán ra vào tháng 9

Apple đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ không bán iPhone mới vào tháng 9 như mọi khi.

Apple chính thức xác nhận iPhone 12 sẽ không được bán ra vào tháng 9

Giám đốc tài chính Luca Maestri nói trong một cuộc họp cổ đông như sau: “Năm ngoái chúng tôi bắt đầu bán iPhone vào cuối tháng 9, nhưng năm nay chúng tôi sẽ bán ra sau đó vài tuần”. Không có lý do nào được thông báo, nhưng một số tin đồn cho rằng Apple bắt đầu sản xuất iPhone 12 chậm hơn một tháng so với bình thường vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Qualcomm hồi đầu tuần cũng nói trong báo cáo tài chính rằng doanh thu quý 4 của họ sẽ bị ảnh hưởng đôi chút vì một chiếc flagship 5G của đối tác bị bán ra trễ.

Thường thì Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm vào đầu hoặc giữa tháng 9, sau đó cuối tháng bán ra luôn. Năm nay có thể Apple vẫn sẽ giới thiệu iPhone 12 trong tháng 9 nhưng thời điểm cho phép đặt hàng và lên kệ là vào tháng 10.

Đây không phải lần đầu tiên Apple dời ngày bán iPhone trễ hơn tháng 9. Chiếc iPhone X ra mắt vào tháng 9/2017 nhưng tới tháng 11 mới được bán ra vì các vấn đề trong khâu sản xuất. iPhone XR cũng được giới thiệu vào tháng 9/2018 nhưng tới tháng 10 mới được bán vì Apple gặp với đề với việc sản xuất màn hình LCD.


Nguồn: The Verge

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0