Apple có nhóm Exploratory Design, có vẻ đang nghiên cứu cách đo đường huyết cho Apple Watch

Apple vẫn luôn có các nhóm nghiên cứu riêng để phát triển các công nghệ và sản phẩm mới. Những nhóm này thường được ẩn sau những phòng ban khác nhau và có tên gọi khá bình thường để nếu có ai thấy thì cũng không có ấn tượng gì.

 0
Apple có nhóm Exploratory Design, có vẻ đang nghiên cứu cách đo đường huyết cho Apple Watch

Exploratory Design Group (viết tắt là XDG) cũng là 1 trong số đó và theo như thông tin ghi nhận được nhóm này có vẻ đang theo đuổi việc phát triển công nghệ, thiết bị phần cứng lẫn phần mềm cho việc đo đường huyết.

Công nghệ này được cho là sẽ giúp Apple Watch có thể đo được đường huyết mà không xâm ấn bằng cách lấy máu mao mạch hay dùng các cách theo dõi liên tục như Libre của Abbott đang làm. Được biết những người tham gia là 1 nhóm những kỹ sư và chuyên gia về lý thuyết, hoạt động giống như nhóm Moonshot của Alphabet, đó là được trao quyền ưu tiên sử dụng nguồn lực để thử bất cứ ý tưởng nào họ nghĩ ra. Việc này sẽ vươn xa hơn kiểu iPhone 16 sẽ như thế nào hay iPad Air 9 nó ra sao. Những việc nhóm này làm sẽ tập trung vào lên ý tưởng mới hoàn toàn, sau đó đánh giá ý tưởng đó có khả thi hay không.

XDG hiện đang hoạt động như 1 Apple thu nhỏ và ở mức độ nào đó có các quyền quyết định riêng. Cũng giống như những nhóm tham gia các dự án khác của Apple, 1 thành viên XDG có khả năng làm việc cho 1 số dự án khác nhau. Và cũng như phong cách Apple, họ sẽ không được bàn tán về thứ mình đang theo đuổi với những người không cùng dự án đó.

Hiện nhóm đang có khoảng 1 vài trăm nhân viên, nghe rất nhiều nhưng vẫn là nhỏ nếu so với dự án Special Projects Group đang tập trung cho Apple Car. Đó là chưa kể đến con số hàng nghìn nhân viên trong dự án Technology Development Group đang phát triển thiết bị thực tại ảo mixed-reality. Nhưng với mục tiêu hoạt động và việc lên ý tưởng không giới hạn, hy vọng đây sẽ là nhóm đem lại những The Next Big Thing mà nhiều người vẫn kỳ vọng từ công ty công nghệ này.

Theo Apple Insider

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!