Apple có thể sẽ trang bị công nghệ chip 3nm trên iPad Pro 2022

Theo một báo cáo mới từ Nikkei Asia thì Apple có thể sẽ trang bị chip công nghệ 3nm từ TSMC trên iPad vào năm 2022

Apple có thể sẽ trang bị công nghệ chip 3nm trên iPad Pro 2022

iPad sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị thế hệ chip 3nm mới này. iPhone 2022 sẽ sử dụng công nghệ chip 4nm chứ không phải 3nm.

Theo TSMC thì chip công nghệ 3nm có thể tăng hiệu suất xử lý từ 10% đến 15% so với công nghệ 5nm, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng từ 25% đến 30%.

Nếu báo cáo hôm nay là chính xác thì đây sẽ là lần thứ hai trong những năm gần đây Apple ra mắt công nghệ chip mới trên ‌iPad‌ trước khi sử dụng nó trên điện thoại thông minh của mình.

iPad Pro vừa ra mắt trong tháng 4 được trang bị chip M1 giống như trên các máy Mac. Mặc dù cho hiệu năng khá ấn tượng nhưng Chip ‌M1‌ vẫn dựa trên kiến ​​trúc 5nm giống như dòng ‌iPhone 12‌ và ‌iPad Air‌.

Việc Apple ra mắt công nghệ chip 3nm thế hệ tiếp theo trên ‌iPad Air‌ hay ‌iPad Pro‌ vẫn chưa rõ ràng, mặc dù thời điểm có vẻ nghiêng về ‌iPad Pro‌. Apple thường cập nhật ‌iPad Pro‌ 12 đến 18 tháng một lần, điều này có thể thấy một mẫu thế hệ tiếp theo xuất hiện vào nửa cuối năm 2022.

iPhone 13 của Apple, dự kiến  sẽ ra mắt ​​vào tháng 9 sẽ sử dụng chip A15 5nm +. Quy trình 5nm +, được TSMC gọi là N5P, là "phiên bản nâng cao hiệu suất" của quy trình 5nm sẽ mang lại hiệu quả năng lượng và cải tiến hiệu suất bổ sung.

Báo cáo hôm nay cũng ủng hộ một báo cáo trước đó tuyên bố rằng chip A16 trên iPhone 2022 sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 4nm trong tương lai của TSMC.

Theo Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow