Apple có thể update iOS của iPhone ngay cả khi trong hộp

Theo chia sẻ của Mark Gurman, Apple có một hệ thống cho phép kỹ thuật viên của cửa hàng Apple Store có thể update hệ điều hành của iPhone mà không cần mở hợp

 0
Apple có thể update iOS của iPhone ngay cả khi trong hộp

Nói cách khác, trước khi bán cho người dùng, chiếc iPhone đã được cập nhật lên bản mới nhất nếu lúc đóng hộp ban đầu vẫn chạy OS cũ mà không cần bóc seal.

Gurman mô tả thiết bị đặc biệt để update hệ điều hành của iPhone khi nó vẫn còn trong hộp có hình dáng như một "máy tính bảng". Nhân viên của Apple sẽ đặt nguyên hộp iPhone lên để kích hoạt chức năng update cho chiếc iPhone nằm bên trong. Lúc đó, thiết bị sẽ bằng một cách nào đó bật chiếc iPhone bên trong lên, cho nó cập nhật phần mềm và sau đó tắt máy.

Cách làm này được cho là đảm bảo tất cả những chiếc iPhone khi người dùng mở ra đều trong trạng thái có phần mềm mới nhất, không cần phải mất thời gian cập nhật nữa. Điển hình như chiếc iPhone 15 series vừa ra mắt gần đây, người dùng cần phải cập nhật lên iOS 17.0.1 vốn được ra phát hành ở thời điểm máy đang được ship.

Vậy là với công cụ này, những chiếc iPhone 15 Pro / Pro Max sắp tới mà người dùng mua gần như chắc chắn sẽ được cài sẵn bản iOS mới nhất là 17.0.3 vốn đã khắc phục lỗi quá nhiệt.

Tham khảo Bloomberg

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!