Doanh số Apple Watch năm nay sẽ giảm 15%, 2025 mới có phiên bản màn microLED

Hôm thứ 3 vừa rồi, Ming Chi Kuo đã có vài phân tích và dự báo về tình hình thị trường Apple Watch trong năm 2023.

 0
Doanh số Apple Watch năm nay sẽ giảm 15%, 2025 mới có phiên bản màn microLED

Đầu tiên, nhà phân tích thuộc TF Securities International này cho rằng, doanh số Apple Watch bán ra thị trường trong năm 2023 sẽ giảm chừng 15% so với năm ngoái, đạt ngưỡng từ 36 đến 38 triệu chiếc. Đó là những thông tin duy nhất mà Kuo đưa ra, chứ không đề cập kỹ hơn vào việc “năm 2023” là năm dương lịch hay năm tài khóa, kết thúc vào ngày 30/9/2023.

Kuo viết thêm: “Apple Watch là một ví dụ kinh điển về việc một sản phẩm tìm thấy thành công nhờ tái định hướng phân khúc. Tuy nhiên dựa trên đà tăng trưởng của doanh số sản phẩm, có thể Apple sẽ cần tái định hướng Apple Watch thêm một lần nữa, nếu như trong năm 2024, doanh số chiếc đồng hồ thông minh tiếp tục giảm.”

Cụ thể hơn thì, “tái định hướng” ở đây là mục tiêu định hướng khách hàng lựa chọn Apple Watch từ lúc nó mới ra mắt, và những khác biệt của mục đích sử dụng và định hướng xài Apple Watch hiện giờ. Khi những chiếc Apple Watch đầu tiên được giới thiệu, Apple nhắm vào nhu cầu thời trang, tạo ra một sản phẩm công nghệ vừa tiện vừa đẹp. Lúc ấy, Apple mời những KOL lớn trong ngành thời trang tới tham gia sự kiện ra mắt, và gửi những chiếc Apple Watch cho người nổi tiếng đeo chơi, trước khi bán chính thức.

Còn bây giờ, Apple Watch là một sản phẩm được Apple định hướng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe, với những tính năng được họ quảng cáo rất kỹ mỗi lần ra mắt sản phẩm mới, như đo nhịp tim, theo dõi bài tập, hay nhận diện người dùng bị té ngã, rồi tự động gọi cứu thương nếu cần…

Ở một khía cạnh khác, nói về tương lai của Apple Watch, đã từng có không ít thông tin nói rằng Apple sẽ ứng dụng công nghệ màn hình microLED vừa đảm bảo độ sáng vừa đảm bảo độ tương phản màn hình cho Apple Watch, cùng nhiều sản phẩm khác mà họ tạo ra.

Cũng trong bài viết phân tích ngắn hôm thứ 3, Kuo cho rằng: “Apple Watch phiên bản năm 2025 có khả năng sẽ sử dụng màn hình microLED, nhưng tôi sẽ không bất ngờ nếu công nghệ màn hình này bị dời sang năm 2026.”

Thêm nữa, Kuo cho rằng, Apple Watch ra mắt năm 2024 sẽ không có nhiều tính năng mang tính đột phá, khác biệt hoàn toàn so với Series 9 ở thời điểm hiện tại. Cụ thể hơn, tính năng đo đường huyết là một ví dụ, chưa chắc Apple Watch Series 10 sẽ được Apple ứng dụng vào sản phẩm.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!