Apple đang nghiên cứu sử dụng màn hình e-ink màu cho thiết bị gập của mình trong tương lai

Theo Ming-Chi Kuo, Apple đang nghiên cứu sử dụng màn hình e-ink màu như chiếc màn hình thứ hai cho các thiết bị trong tương lai của mình, Kuo cũng cho rằng công nghệ màn hình này đặc biệt phù hợp với trải nghiệm màn hình thứ hai, vì nó tiêu tốn ít năng lượng.

Apple đang nghiên cứu sử dụng màn hình e-ink màu cho thiết bị gập của mình trong tương lai

Dự đoán của Kuo về chiếc màn hình thứ hai dùng công nghệ E-ink này sẽ cung cấp một số tiện ích cho người dùng, một số tính năng khởi chạy nhanh mà không cần mở màn hình lớn bên trong.

Song đó là dự đoán, còn hiện chưa rõ Apple sẽ có những bước đi như thế nào, có rất nhiều thiết bị của Apple có thể được trang bị màn hình e-ink trong tương lai, ví dụ như iPad gập, MacBook với màn hình dài và gập lại làm đôi...Hồi tháng 2 Mark Gurman cũng đã dự đoán sẽ có iPad gập 20" rồi.

Màn hình thứ hai trên các thiết bị gập hiện tại đang sử dụng phần nhiều là màn hình OLED (Z Fold, Z Flip, Mate X, Oppo Find N, Xiaomi Mi Fold...), chỉ có một chiếc có màn hình thứ hai là e-ink mà mình biết đó là Yota Phone.

Đặc biệt có chiếc Z Flip là tương đối giống với những gì mà Kuo dự đoán cho sản phẩm Apple, nhưng dĩ nhiên kế hoạch của Apple có thể thay đổi bất cứ lúc nào và họ cũng liên tục thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau, nên thời điểm hiện tại vẫn chưa có gì chắc chắn.

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow