Gian lận thiết kế, BOE có thể đã bị cắt hợp đồng sản xuất 30 triệu tấm nền iPhone 14

Cách đây hơn 2 tuần, có thông tin cho biết Apple tạm ngưng việc sản xuất tấm nền iPhone 13 của BOE vì phía hãng sản xuất màn hình thiết bị Trung Quốc bị phát hiện đốt cháy giai đoạn, thay đổi thiết kế tấm nền màn hình trang bị cho iPhone.

Gian lận thiết kế, BOE có thể đã bị cắt hợp đồng sản xuất 30 triệu tấm nền iPhone 14

Nhưng không dừng lại ở đó, tờ The Elec vừa đưa tin, cũng vì sự vụ này, có thể Apple cũng đã cắt luôn của BOE hợp đồng gia công tấm nền màn hình của thế hệ iPhone 14, dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Cụ thể hơn theo The Elec, với hợp đồng kể trên, Apple sẽ đặt hàng BOE 30 triệu màn hình trang bị cho iPhone 14.

Những thông tin bên lề cho rằng, Apple cắt hợp đồng với BOE vì nhà sản xuất màn hình Trung Quốc thay đổi thiết kế, đổi chiều rộng dây dẫn tín hiệu dạng ribbon mỏng của panel màn hình mà không thông báo cho Apple. Sau đó có nguồn tin nói rằng một vị giám đốc của BOE đã phải tới Cupertino để giải thích về sự cố này, nhưng sau đó có vẻ là không có sau đó, vì các nguồn tin đều nói rằng cả vị giám đốc này hay chính bản thân BOE đều không nhận được đơn hàng sản xuất màn hình cho iPhone 14.

Nếu thông tin này là chính xác, thì Apple sẽ phải điều chỉnh chuỗi cung ứng rất nhiều để đảm bảo nguồn cung iPhone 14 khi thế hệ điện thoại này ra mắt vào khoảng trung tuần tháng 9 tới. Có thể đơn hàng 30 triệu tấm nền này sẽ được chia sẻ lại giữa LG Display và Samsung Display, cụ thể hơn là Samsung cung cấp màn hình 6,1 inch cho iPhone 14 và 14 Pro, còn LG sẽ làm panel 6,7 inch cho iPhone 14 Pro Max.

Những tin đồn cũng nói rằng, iPhone 14 Pro sẽ được trang bị màn hình LTPO OLED (Low Temperature Polycrystalline Oxide), tạo ra nhiều tính năng tốt hơn cho người dùng, và đảm bảo thời lượng pin của máy. Còn trong khi đó, iPhone 14 có thể vẫn sẽ được ứng dụng công nghệ tấm nền LTPS (Low-Temperature PolySilicon) như trên hai chiếc 13 và 13 mini.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow