Apple đã chính thức ngừng bán Apple Watch Series 9 và Ultra 2 ở Apple Store tại Mỹ

Hiện tại, trên website Applestore.com khu vực Hoa Kỳ, khi bấm vào tuỳ chọn Apple Watch thì cả 2 mẫu Apple Watch Series 9 và Ultra 2 đều hiện thống báo “Currently Unavailable”, tạm dịch “Hiện tại không có sẵn”.

 0
Apple đã chính thức ngừng bán Apple Watch Series 9 và Ultra 2 ở Apple Store tại Mỹ

Apple buộc phải ngừng bán 2 mẫu smartwatch kể trên nhằm tuân thủ theo lệnh cấm bán Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (US ITC) về việc tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Masimo (một công ty công nghệ y tế). US ITC đã đưa ra phán quyết cáo buộc Apple vi phạm 2 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch Series 9Apple Watch Ultra 2.

Lệnh cắm ngăn chặn Apple nhập khẩu các mẫu Apple Watch có tính năng đo SpO2 vào nước Mỹ và không được buôn bán chúng tại quốc gia này. Tức là trực tiếp áp dụng đối với Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2, còn Apple Watch SE thì không ảnh hưởng vì không có tính năng kể trên.

Riêng các nhà bán lẻ khác còn hàng Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 thì vẫn được tự do buôn bán, cho đến khi hết hàng. Người dùng vẫn có thể mua 2 thiết bị trên tại các đơn vị bán lẽ khác như Best Buy hay Amazon,…

Đồng thời Apple cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ Apple Watch nào có tính năng đo SpO2 đã được bán vẫn sẽ nhận được các cập nhật và hoạt động bình thường.

Tình hình hiện tại Apple đang chờ phủ quyết từ Nhà Trắng và đồng thời cũng tìm các biện pháp pháp lý để được kinh doanh bình thường trở lại trong thời gian sớm nhất.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!