Apple đã đặt sản xuất màn hình mini-LED cho iPad và MacBook, dự kiến ra mắt đầu năm 2021

Năm ngoái Ming-Chi Kuo đã dự đoán Apple sẽ nâng cấp công nghệ màn hình mini-LED cho iPad Pro và MacBook và sẽ ra mắt vào năm 2021.

Apple đã đặt sản xuất màn hình mini-LED cho iPad và MacBook, dự kiến ra mắt đầu năm 2021

Hiện giờ Apple đã bắt tay hợp tác với Innolux, một công ty sản xuất tấm nền để có thể làm màn hình mini-LED cho các sản phẩm Apple sau này. Innolux đã từng bị Apple từ chối "chào hàng" nhiều lần trước đây, nhưng họ đã luôn cố gắng để làm sản phẩm đủ tốt để lúc này chính thức hợp tác cùng Apple.

Màn hình mini-LED có khoảng 10.000 bóng đèn LED khác nhau, cho nên về bản chất mini-LED sáng hơn OLED đến 30 lần, và tránh được tình trạng burn-in vốn dĩ dễ xảy ra cho các thiết bị sử dụng màn hình OLED. Mini-LED cũng cho độ tương phản tốt, khả năng hiển thị tốt hơn. Ở hiện tại iPad Pro hay MacBook Pro vẫn sử dụng tấm nền LCD, việc nâng cấp mini-LED là một bước đột phá rất nhiều của Apple về màn hình và nó sẽ có giá thành cao. Như vậy dự kiến các sản phẩm sử dụng màn hình mini-LED của Apple sau này sẽ rất đắt, chỉ dành cho dòng cao cấp nhất như dòng Pro.

Ngoài ra bản chất của tấm nền mini-LED rất mỏng và chiếm ít không gian hơn, nó mỏng hơn nhiều so với tấm nền LCD. Như vậy việc Apple làm mỏng iPad và MacBook trong tương lai là rất khả thi.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0