Apple đang nghiên cứu iPhone màn gập, nhưng chưa hài lòng với công nghệ tấm nền hiện tại

Theo chia sẻ từ tài khoản Twitter @DylanDKT, qua đó cho biết các kỹ sư của Apple có thể đang thử nghiệm không chỉ một mà là vài mẫu máy dạng prototype trong phòng phát triển, trang bị tấm nền OLED dẻo.

Apple đang nghiên cứu iPhone màn gập, nhưng chưa hài lòng với công nghệ tấm nền hiện tại

Tuy nhiên, theo chủ tài khoản Twitter này, Apple chưa hài lòng với công nghệ hiện tại, vì để trang bị màn hình gập cho iPhone, họ đang phải chấp nhận hy sinh nhiều khía cạnh khác của thiết kế chiếc máy, tất cả chỉ để màn hình gập vận hành hoàn hảo. Không chỉ dừng ở đó, Apple cũng đang lo ngại về kích thước của thị trường iPhone màn hình gập, và cũng chưa rõ liệu trong những năm tới, liệu những mẫu smartphone màn dẻo có còn giữ được sức hút trên thị trường hay không.

Vì lý do đó, Apple dự định sẽ theo dõi thị trường một cách vô cùng thận trọng, và tìm kiếm mọi nhược điểm trong các thiết bị màn hình gập của các đối thủ cạnh tranh như Samsung hay Oppo để tránh không đi vào vết xe đổ. Thông tin này đến giữa thời điểm có những tin đồn cho biết Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPhone màn hình gập trong năm 2023 tới. Bản thân nhà phân tích Ming Chi Kuo cũng dự đoán rằng Apple đã và đang thử nghiệm một chiếc iPhone màn gập kích thước màn hình 8 inch OLED QHD+. Tương tự, Ross Young của DSCC cũng cho rằng iPhone màn gập sẽ ra mắt trong năm 2023.

Hiện tại, quy mô thị trường smartphone màn gập vẫn tương đối hẹp, và sức hút của những sản phẩm ấy đối với thị trường phụ thuộc hoàn toàn vào tính thực dụng và độ bền của những chiếc máy. Apple vẫn đang làm việc mà họ làm cả chục năm qua, chờ đợi những tín hiệu tích cực của thị trường để rồi sau đó cho ra mắt một sản phẩm hoàn thiện hơn, tạo ra trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow