Apple đang nghiên cứu về lớp phủ chống vân tay, gợi ý về các thiết bị được làm bằng chất liệu Titanium

Theo thông tin về bằng sáng chế mới được cấp phép của Apple thì công ty đang nghiên cứu về việc hạn chế vân tay trên bề mặt các thiết bị của mình. Có thể sẽ có những thiết bị mới làm bằng chất liệu Titanium

Apple đang nghiên cứu về lớp phủ chống vân tay, gợi ý về các thiết bị được làm bằng chất liệu Titanium

Bằng sáng chế mới của Apple với tên gọi "Oxide coatings for metal surfaces" (Lớp phủ oxit cho bề mặt kim loại) giúp hạn chế bám vân tay lên các bề mặt kim loại.

Vào tháng trước Apple cũng đã đăng ký bằng sáng chế mới về việc sử dụng chất liệu Titanium cho các thiết bị của mình, bao gồm cả Macbook, iPad và iPhone. Và với bằng sáng chế về Lớp phủ oxit cho bề mặt kim loại càng gia tăng lợi thế của việc sử dụng Titanium.

Apple cho biết, chất liệu Titanium thì cứng hơn, đàn hồi hơn và không dễ bị xước so với các chất liệu khác. Tuy nhiên lại rất dễ bị bám vân tay do độ phản xạ của bề mặt titan và hợp kim titan tương đối thấp.

Công nghệ phủ ion cường lực hay phủ oleophobic mà Apple đang sử dụng trên các bề mặt kính của thiết bị như mặt trước và mặt sau của iPhone lại không mấy hiệu quả trên Titanium. Chính vì vậy, để có thể sử dụng Titanium thì Apple phải có một công nghệ phủ mới giúp giảm thiệu bám vân tay.

Do đó công nghệ phủ oxit cho bề mặt kim loại chính là giải pháp mà Apple đang tìm kiếm

Apple cũng lưu ý rằng lớp phủ oxit có thể được sử dụng trên các bề mặt bao gồm "nhôm, hợp kim nhôm, thép, magiê, hợp kim magiê, zirconium hoặc hợp kim zirconium", mặc dù nó được phát triển chủ yếu để giải quyết các hợp kim titan hoặc titan.

Hồ sơ cũng nhấn mạnh rằng lớp phủ oxit có thể được sử dụng "để tạo ra các bề mặt có tính thẩm mĩ cao" trên một loạt các thiết bị của Apple, bao gồm iPad, iPhone, Apple Watch và cả MacBook.

Hiện nay, Apple mới chỉ sử dụng Titanium trên Apple Watch. Hi vọng thời gian tới chúng ta sẽ có nhiều thiết bị sử dụng Titanium hơn.

Macplanet.vn tổng hợp

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow