Apple đồng ý trả 30 triệu USD để giải quyết vụ kiện về chính sách kiểm tra túi của nhân viên

Apple đã đồng ý trả 30 triệu USD để giải quyết vụ kiện từ các nhân viên của mình liên quan tới chính sách của công ty.

Apple đồng ý trả 30 triệu USD để giải quyết vụ kiện về chính sách kiểm tra túi của nhân viên

Cụ thể, sau giờ làm tại cửa hàng chuẩn bị ra về các nhân viên nói rằng họ phải nộp các đồ dùng cá nhân mang theo để khám xét trước khi rời đi trong ngày, bao gồm khám xét túi xách, ví, ba lô và cặp… Điều này khiến họ cảm thấy khó chịu và không hài lòng về chính sách này của Apple nên đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Apple vào năm 2013, và Apple đã ngừng chính sách kiểm tra túi của nhân viên vào năm 2015.

Trong đơn kiện, các nhân viên cho biết đôi khi họ sẽ phải đợi khoảng 45 phút sau khi hết giờ làm của họ để hoàn thành việc khám xét và họ cũng không được Apple trả tiền cho khoảng thời gian chờ đợi vô nghĩa không cần thiết đó. Apple tuyên bố rằng các cuộc khám xét là cần thiết để đảm bảo nhân viên không ăn cắp các thiết bị, sản phẩm tại cửa hàng. Đáng chú ý hơn, Tim Cook lại không hề hay biết về chính sách này của công ty và khi hai nhân viên khiếu nại trực tiếp với Cook về vấn đề này, ông đã chuyển tiếp email đến các giám đốc nhân sự của mình, để hỏi "Điều này có đúng sự thật không?"

Vào tháng 2 năm ngoái, Tòa án California đã ra phán quyết rằng Apple phải trả tiền một khoảng tiền bồi thường cho các nhân viên của mình cho khoảng thời gian kiểm tra túi xách trong khoảng thời gian này.

Hiện tại, theo báo cáo của Bloomberg , Apple đã đồng ý trả 29,9 triệu USD cho nhân viên tại các cửa hàng của mình ở California. Bao gồm 12.000 nhân viên hiện tại và trước đây của cửa hàng Apple ở California, vậy là ước tính mỗi người có thể nhận được tối đa khoảng 1.200 đô la.

Theo 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow