Sale 11/11: Người TQ ấn nút đặt mua lượng iPhone trị giá 15.6 triệu USD chỉ trong... 2 giây

Đây là tuyên bố của trang thương mại điện tử JD.com bên Trung Quốc.

Sale 11/11: Người TQ ấn nút đặt mua lượng iPhone trị giá 15.6 triệu USD chỉ trong... 2 giây

Ngày hội mua sắm “độc thân” 11/11 vừa rồi là thời điểm các kênh TMĐT tại xứ sở tỷ dân thu về lượng đơn hàng cũng như doanh thu khủng khiếp, và một trong số những mặt hàng bán chạy nhất chính là chiếc iPhone. Chỉ tính riêng JD.com, người phát ngôn kênh TMĐT này cho biết chỉ trong vòng 2 giây, người dùng dịch vụ mua sắm trực tuyến này đã ấn nút đặt mua lượng iPhone trị giá 100 triệu Nhân Dân Tệ, tức là khoảng 15.64 triệu USD. Con số này dù rất ấn tượng, nhưng JD.com lại không đề cập đơn hàng khổng lồ này bao gồm những mẫu iPhone nào.

Bản thân thời điểm iPhone 13 ra mắt, người Trung Quốc cũng rất chịu chơi khi đặt mua tới hơn 5 triệu chiếc điện thoại mới nhất của Apple. Trong số đó, chỉ tính riêng JD.com đã nhận được 3 triệu đơn đặt hàng iPhone 13. Quay trở lại với ngày hội sale 11/11 vừa rồi, JD và Alibaba đã thu về 139 tỷ USD từ những đơn hàng của người dùng, tạo ra kỷ lục mới cao hơn nhiều so với những năm trước.

Ấy vậy mới nói, ý tưởng người Trung Quốc bảo vệ thương hiệu nội địa, tẩy chay iPhone là điều không bao giờ xảy ra, và Trung Quốc vẫn cứ là một trong những thị trường béo bở nhất của Apple.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow