Apple dời loa lên sát khung viền máy để phần notch trên iPhone 13 sẽ nhỏ hơn

Trong tập 6 có tên là The Signal của chương trình truyền hình Ted Lasso mùa 2 trên Apple TV+, nhiều người xem tinh ý đã phát hiện nhân vật trong phim đang sử dụng một chiếc iPhone không có tai thỏ và hoàn toàn tràn viền.

Apple dời loa lên sát khung viền máy để phần notch trên iPhone 13 sẽ nhỏ hơn

Chiếc iPhone xuất hiện với giao diện người dùng iOS quen thuộc trên màn hình, nhưng hoàn toàn không có tai thỏ.

Quay đến mặt sau thì thấy thiết lập cụm camera dọc, khung viền phẳng tương tự như trên iPhone 12.

Thuyết âm mưu một chút: Ted Lasso là chương trình truyền hình do chính Apple sản xuất, iPhone 13 cũng sắp ra mắt, tập phim xuất hiện iPhone không tai thỏ lại có tựa là “The Signal: Ký hiệu”. Vậy phải chăng Apple đang hé lộ cho chúng ta về chiếc iPhone 13 tràn viền hoàn toàn sắp tới? 

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều hình ảnh phụ kiện iPhone tiếp theo cho thấy phần chứa hệ thống FaceID và loa thoại có chút thay đổi. Theo đó thì loa thoại sẽ được đưa lên sát phần khung viền máy, loa thoại cũng sẽ hẹp hơn nhưng kéo dài ra. Kết quả là cụm cảm biến cho hệ thống Face ID và camera trước sẽ được gom nhỏ lại đáng kể.Đó là lý do vì sao mà miếng dán cường lực cho iPhone tiếp theo sẽ chỉ lõm một phần nhỏ bên trên để lộ lỗ loa thoại ra. Còn phần dưới thì liền lạc che bảo vệ luôn cả cụm cam trước và FaceID. Trong khi hiện nay miếng dán cường lực một là chứa nguyên cụm gồm cả loa, cam trước và FaceID hoặc là sẽ khoét nhiều lỗ khác nhau để lộ loa, camera, cảm biến ra…Với việc làm cho màn hình lớn ra, khu vực chứa FaceID, cam trước và loa nhỏ lại thì có lẽ là thay đổi lớn nhất của Apple trong nhiều năm gần đây bên cạnh việc vuông hoá điện thoại từ năm ngoái. 

Theo: Phonearena

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow