Apple M2 Pro và M2 Max có thể được sản xuất trên tiến trình 5 nm thay vì 3 nm

Theo Commercial Times ở Đài Loan dự đoán rằng node 3 nm của TSMC sẽ được ứng dụng để sản xuất các con chip M2 Pro / M2 Max cho Apple, tuy nhiên nhà phân tích Ming-Chi Kuo lại đưa thông tin trái ngược hoàn toàn.

Apple M2 Pro và M2 Max có thể được sản xuất trên tiến trình 5 nm thay vì 3 nm

Theo đó, bản nâng cấp chip M2 trang bị trên MacBook Pro mới vẫn sẽ dùng tiến trình 5 nm cải tiến. 

Lý giải của Ming-Chi Kuo dựa trên báo cáo hàng quý của TSMC, trong đó hướng dẫn lợi nhuận mà node 3 nm mang lại sẽ chỉ bắt đầu từ năm 2023, nghĩa là các sản phẩm ra đời trước thời điểm đó vẫn dựa trên tiến trình cũ. Kết hợp với việc Apple giới thiệu và đi vào sản xuất đại trà MacBook Pro mới dùng chip M2 Pro hoặc M2 Max vào Q4 năm nay sẽ đi đến kết luận như trên.

Theo đúng lịch trình, MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ ra mắt trước cuối năm, nhưng chỉ đến tay người dùng vào đầu năm 2023, và chúng chắc chắn cần phải sẵn sàng trước khi lên kệ. Khả năng lớn là Apple không thể chờ đợi được node N3 do càng kéo dài sẽ ảnh hưởng càng lớn đến kế hoạch và chiến lược kinh doanh đã đặt ra.

Nếu phân tích và dự đoán của Ming-Chi Kuo là chính xác thì người dùng có vẻ sẽ hơi thất vọng. Do cùng ứng dụng 1 tiến trình công nghệ nên sự khác biệt mà M2 Pro hay M2 Max mang lại không được vượt trội. Tuy nhiên nếu thông tin của Commercial Times là đúng thì những chiếc MacBook Pro mới sẽ mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng ấn tượng hơn, đi cùng với hiệu năng cải thiện rất nhiều. Chúng ta chỉ có thể hi vọng rằng Apple sẽ có cách nào đó để thuyết phục TSMC hoặc đẩy nhanh tiến độ khai thác tiến trình 3 nm, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow