Apple phát hành beta 10 của macOS Monterey và beta 4 của iOS 15.1, watchOS 8.1, tvOS 15.1 tới các nhà phát triển

Mới đây Apple đã phát hành các bản cập nhật thử nghiệm mới nhất cho hàng loạt các hệ điều hành của mình như macOS Monterey, iOS, tvOS và watchOS tới các nhà phát triển

Apple phát hành beta 10 của macOS Monterey và beta 4 của iOS 15.1, watchOS 8.1, tvOS 15.1 tới các nhà phát triển

Apple chính thức phát hành macOS Monterey beta 10 dành cho giới lập trình viên (đồng thời cũng đã có bản public beta dành cho người dùng phổ thông) sáng nay, và điều thay đổi lớn ở bản beta 10 này chính là việc Apple lần đầu tiên chính thức đưa Universal Control vào trong cài đặt của máy Mac.

Nhưng điều đáng buồn chính là mặc dù Apple chính thức bổ sung tính năng này vào cài đặt của máy nhưng người dùng vẫn chưa thể sử dụng được. Apple không đưa ra lí do về việc này nhưng có thể nó còn lỗi tồn đọng nào đó chưa được giải quyết triệt để, hoặc Apple muốn giữ nó cho bản macOS Monterey chính thức sẽ được gửi đến người dùng trong vài hôm nữa, sau sự kiện Unleashed.

Universal Control sẽ giúp người dùng sử dụng một bộ bàn phím/chuột (hoặc touchpad, trackpad) của một thiết bị duy nhất để điều khiển các thiết bị Mac hay iPad còn lại một cách dễ dàng và trơn tru, di chuyển các file tài liệu qua lại giữa các máy đó một cách mượt mà. Điều kiện để sử dụng Universal Control đó là các thiết bị Mac hoặc iPad phải có chung tài khoản iCloud. 

Bên cạnh macOS Monterey, Apple cũng đã phát hành các bản cập nhật thử nghiệm beta 4 cho iOS 15.1, tvOS 15.1 và watchOS 8.1 tới các nhà phát triển

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow