Apple sắp ra mắt máy chơi game cầm tay tương tự Nintendo Switch?

Nguồn tin từ iDropNews cho biết Apple có thể đang làm việc trên “một chiếc máy chơi game lai cao cấp” và “các trò chơi cạnh tranh với Breath of the Wild và Mario Odyssey” cho thiết bị này gần như đã sẵn sàng ra mắt.

Apple sắp ra mắt máy chơi game cầm tay tương tự Nintendo Switch?

Đầu tiên, đây là một máy chơi game “lai”, nghĩa là vừa có thể chơi di động vừa có thể kết nối với dock để trở thành máy console tại nhà. Vì vậy nếu thiết bị này có thật thì nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Nintendo chứ không phải Sony hay Microsoft.

Thứ hai, với Apple Silicon bên trong, con chip này sẽ vượt trội hơn bất cứ thứ gì mà Microsoft hoặc Sony cung cấp vào năm 2021.

Thứ ba, nó sẽ không phải là một thiết bị “Pro”. Apple nhắm mục tiêu cho thiết bị này vào một nhóm nhân khẩu học “vui nhộn” hơn. Chiến lược của Nintendo cũng giống hệt như vậy và với 90 triệu chiếc Switch đã được bán ra giúp cho Nintendo Switch trở thành máy chơi game số 1 trong năm 2021. Apple muốn đánh vào thị trường đó để cắt giảm thị phần của Nintendo.

Ngoài ra nó cũng sẽ mang lại lợi ích cho các tai nghe thực tế hỗn hợp (Mixed Reality) của Apple và Apple Arcade với nhiều tựa game độc quyền hơn dành cho thiết bị này. Apple cũng sẽ đưa ra nhiều tuỳ chọn màu sắc. Mức giá được dự đoán từ 449 USD đến 549 USD

Theo: iDropNews

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow