Apple ra mắt bản cập nhật iOS sửa lỗi quá nhiệt trên iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max

Theo chia sẻ từ Apple thì phía công ty sẽ cho ra mắt bản cập nhật iOS 17 để khắc phục lỗi quá nhiệt trên dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max của mình

 0
Apple ra mắt bản cập nhật iOS sửa lỗi quá nhiệt trên iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max

Apple cũng cho biết thêm nguyên nhân gây ra tình trạng quá nhiệt là do các bản cập nhật của các ứng dụng bên thứ 3 như: Instagram, Uber, Asphalt 9: Legends... Apple đang tích cực làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để khắc phục tình trạng này.

Apple cho biết các mẫu iPhone 15 Pro có thể chạy ấm hơn dự kiến trong vài ngày đầu tiên sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị do hoạt động nền tăng lên. Đây là hành vi tiêu chuẩn cho iPhone mới và chỉ là điều kiện tạm thời.

Tuyên bố của Apple:

Chúng tôi đã xác định được một vài điều kiện có thể khiến iPhone chạy ấm hơn dự kiến. Thiết bị có thể cảm thấy ấm hơn trong vài ngày đầu tiên sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị do hoạt động nền tăng lên. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một lỗi trong iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ được giải quyết trong bản cập nhật phần mềm. Một vấn đề khác liên quan đến một số cập nhật gần đây cho các ứng dụng của bên thứ ba đang khiến chúng làm quá tải hệ thống. Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng này về các bản sửa lỗi đang trong quá trình triển khai.

Lỗi này sẽ được sửa với iOS 17.1, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng 10. Rất có thể Apple cũng có thể sửa lỗi sớm hơn với bản cập nhật phần mềm nhỏ hơn, chẳng hạn như iOS 17.0.3.

Theo báo cáo, Apple sẽ không giảm hiệu suất của chip A17 Pro như một phần của việc sửa lỗi liên quan đến nhiệt độ. Apple cũng cho biết vấn đề này không phải là rủi ro an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất lâu dài của iPhone bị ảnh hưởng.

Apple cho biết khung titan và cấu trúc nhôm của iPhone 15 Pro không góp phần gây ra vấn đề quá nhiệt, loại trừ vấn đề phần cứng.

Không phải tất cả người dùng iPhone 15 Pro và Pro Max đều gặp phải tình trạng quá nóng và không rõ có bao nhiêu khách hàng bị ảnh hưởng bởi vấn đề nói chung, nhưng nó sẽ sớm được giải quyết.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!