Apple sẽ không hợp nhất MacBook và iPad

Giám đốc marketing của Apple - Greg Joswiak nói rằng Apple không có kế hoạch hợp nhất máy Mac và iPad, mặc dù iPad Pro mới nhất ra mắt đã chạy chip Apple M1, hiệu năng vô cùng mạnh mẽ.

Apple sẽ không hợp nhất MacBook và iPad

Trong sự kiện Spring Loaded vừa qua, Apple giới thiệu bộ đôi iPad Pro mới, về thiết kế thì không có gì thay đổi nhưng phần cứng bên trong đã được Apple nhét con chip Apple M1 trên máy Mac. Vì vậy, về mặt lý thuyết là iPad có thể chạy được macOS và hoàn toàn có thể là một chiếc máy Mac với màn hình cảm ứng, và nhiều người bắt đầu có sự liên tưởng và suy đoán rằng tương lai, Apple sẽ hợp nhất máy Mac và iPad lại làm một. Nhưng trong buổi phỏng vấn với The Independent, giám đốc marketing của Apple và giám đốc phần cứng John Ternus đã khẳng định rằng Apple không có kế hoạch và cũng không có ý định sẽ hợp nhất dòng máy Mac và iPad lại với nhau, iPad và Mac là hai dòng sản phẩm riêng biệt và nó sẽ luôn như vậy.

“Có hai câu chuyện mâu thuẫn xảy ra đối với người dùng khi họ suy nghĩ về máy Mac và iPad: một mặt họ luôn suy nghĩ rằng khi nào sẽ cần một chiếc máy Mac và khi nào sẽ cần một chiếc iPad, mặt khác họ lại luôn muốn chúng tôi hợp nhất hai dòng máy này lại với nhau, và thậm chí họ còn cho rằng chúng tôi đang có kế hoạch lớn cho việc này. Để làm rõ lần nữa cũng như loại bỏ đi những đồn đoán thì chúng tôi không có kế hoạch gì cho việc này, chúng tôi tự hào về việc mà chúng tôi đang làm, thật sự rất khó khăn khi tạo ra một sản phẩm tốt và đáp ứng hết được nhu cầu của mọi người. Chúng tôi không cố gắng cho việc hợp nhất, thay vào đó chúng tôi cố gắng tạo ra một chiếc máy Mac và một chiếc iPad tốt nhất có thể cho người dùng."


Còn về lí do tại sao Apple lại trang bị con chip Apple M1 cho iPad Pro mới nhất thì Ternus trả lời rằng “đơn giản là iPad Pro sẽ được trang bị một con SoC Apple Silicon tốt nhât và rõ ràng, Apple M1 hiện tại đang là tốt nhất”. Với iPad Pro trang bị chip M1 và màn hình miniLED là một bước tiến lớn nhất của iPad từ trước tới nay.

Theo AppleInsider.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow