iOS 15 sẽ làm mới khu thông báo, iMessage, màn hình chính của iPad

Gần tới thời điểm sự kiện WWDC 2021 diễn ra, chúng ta bắt đầu có những thông tin về phiên bản iOS 15 trên iPhone và iPad.

iOS 15 sẽ làm mới khu thông báo, iMessage, màn hình chính của iPad

Theo nguồn tin, iOS 15 sẽ được làm mới iMessage, tính năng thông báo, màn hình chính của iPad và quyền riêng tư. Người dùng sẽ có thể tùy biến màn hình chính của iPad nhiều hơn hiện tại.

iOS 15 được cho là có tên mã Sky và dự kiến được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào ngày 7/6. Về tính năng thông báo, iOS 15 sẽ cho người dùng tùy biến nhiều hơn về âm thanh thông báo, một menu mới sẽ cho phép người dùng chọn các profile như đang lái xe, đang làm việc, đang ngủ… để tùy biến mạnh mẽ hơn. Tùy từng trạng thái mà người dùng cũng có thể chọn các mẩu tin trả lời tự động khác nhau.

Về tin nhắn iMessage, tính năng này sẽ có thêm nhiều tính năng hướng tới mô hình mạng xã hội như là cách Whatsapp đang làm. Nói dễ hiểu thì iMessage sẽ có thêm nhiều tính năng mới và chúng ta cùng chờ xem đó là gì.

Về iPad, iOS 15 sẽ mang tới khả năng tùy biến màn hình chính mạnh hơn, giống với cách iPhone làm. Widget sẽ có thể di chuyển toàn màn hình và chọn các kích thước khác nhau thay vì giới hạn như hiện tại. Nếu muốn người dùng cũng có thể đặt widget toàn bộ màn hình thay vì các biểu tượng app.

Nguồn: Bloomberg

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow