Apple sẽ không vô hiệu hoá Face ID trên iPhone 13 nếu bạn sửa từ cửa hàng bên ngoài nữa

Apple cho biết sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm để những chiếc iPhone 13 khi thay thế màn hình ở các bên sửa chữa thứ ba sẽ không bị “chết Face ID".

Apple sẽ không vô hiệu hoá Face ID trên iPhone 13 nếu bạn sửa từ cửa hàng bên ngoài nữa

Trong bài viết về việc tháo dỡ chiếc iPhone 13, iFixit có đề cập đến việc nếu thay thế màn hình của bên thứ ba, không phải từ các nơi bảo hành của Apple (hoặc được uỷ quyền) thì sẽ không sử dụng được tính năng Face ID, hay nói cách khác là “chết Face ID”. Tin này đã làm nhiều anh em sử dụng iPhone cảm thấy lo lắng và bàn tán mấy ngày qua. Việc này đến từ một con chip nhỏ ghép nối màn hình với thiết bị, nếu không tháo lắp cẩn thận có thể dẫn đến việc Face ID bị vô hiệu hoá, vì quá trình này phải tháo chip và hàn lại vào một màn hình mới, một quy trình phức tạp và khá tốn kém.

Tuy nhiên theo nguồn tin được Apple xác nhận với The Verge, một bản cập nhật phần mềm sẽ được tung ra cho những chiếc iPhone 13 để các bên sửa chữa iPhone dễ dàng hơn trong việc thay thế màn hình.

Hiện chưa rõ việc cập nhật phần mềm có thực sự khiến các nơi sửa chữa iPhone bên thứ ba dễ dàng hơn trong việc thay thế màn hình iPhone 13 hay không, thực chất việc thay thế màn hình cho smartphone là một loại sửa chữa rất phổ biến.

Theo The Verge.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow