Apple TV+ có được bản quyền Band of Brothers, series thế chiến thứ 2 của HBO.

Một trong số những series phim dài tập đầu tiên mà Apple sẽ tự sản xuất phục vụ cho dịch vụ Apple TV+ sắp ra mắt của họ sẽ là phần mới của Band of Brothers, series được HBO công chiếu vào năm 2001 và là một trong số những series được yêu thích nhất tính đến thời điểm hiện tại, bên cạnh những Breaking Bad, Sherlock, Chernobyl hay Game of Thrones.

Apple TV+ có được bản quyền Band of Brothers, series thế chiến thứ 2 của HBO.

Series này được chính Tom Hanks và Steven Spielberg tạo ra, sau khi cả hai cùng thực hiện kiệt tác “Giải cứu binh nhì Ryan” vào năm 1998. Hai miniseries Band of Brothers và sau này là The Pacific đã đem về cho HBO 43 đề cử và 14 giải Emmy trong quãng thời gian từ 2002 đến 2010.

Dự kiến, Band of Brothers của Apple TV+ sẽ dựa trên nguyên tác là cuốn sách “Masters of the Air: America’s Bomber Boys Who Fought The Air War Against Nazi Germany”. Thay vì tiếp tục kể câu chuyện những người lính dù ở Normandy và lính thuỷ đánh bộ tại chiến trường phía Đông, phiên bản mới của Band of Brothers sẽ kể câu chuyện những phi công trong thế chiến thứ 2. Đáng lẽ ra chính HBO sau thành công của Game of Thrones và Chernobyl sẽ tiếp tục sản xuất Master of the Air, nhưng họ quyết định bán lại bản quyền cho Apple vì lý do tài chính.

Bản chất show độc quyền cũng khác với show tự sản xuất (in-house); hiện giờ Apple có vài show độc quyền đã được giới thiệu ở sự kiện trước đây, nhưng chúng đều được Apple hợp tác với các hãng phim hoặc studio lớn để sản xuất, hoặc đơn giản hơn là đổ tiền thuê các bên thứ 3 sản xuất phim và series chiếu trên dịch vụ của mình. Band of Brothers phần 3 sẽ là series đầu tiên Apple tự mình thực hiện in-house, giống như Stranger Things của Netflix vậy.
 

Theo The Verge

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow