Apple Watch Series 6 sắp ra mắt và những gì chúng ta đã biết.

Apple Watch trong khoảng 3 năm trở lại đây có thể là sản phẩm chúng ta hiếm thấy các rò rỉ về thiết kế mới nhất của Apple. Ngoài ra vẫn có một số thông tin về các tính năng mới dự kiến có trên Apple Watch Series 6.

Apple Watch Series 6 sắp ra mắt và những gì chúng ta đã biết.

Có Touch ID

Dự kiến Apple Watch Series 6 sẽ trang bị bảo mật vân tay Touch ID, trước đây sau 5 thế hệ Apple Watch thì việc bảo mật chỉ bằng 4 số passcode đơn giản, mà AW cũng là một thiết bị cá nhân - có thể đọc tin nhắn, thanh toán qua thẻ, mail,...

Apple cũng đã nộp bằng sáng chế về thiết bị đeo tay trang bị Touch ID lên phần màn hình, chính vì thế các dải ăng ten trên Apple Watch sẽ được đưa xuống phần dây đeo và nó có thể uốn cong theo cổ tay người dùng khi đeo vào. Chúng ta có thể hình dung việc thay dây đeo Apple Watch trong tương lai có thế sẽ mắc tiền hoặc chỉ thay dây của Apple sản xuất, không dùng trên các hãng bên thứ ba.

Nhận biết đang đuối nước

Apple có thêm bằng sáng chế về Apple Watch trong tương lai có thể nhận biết trường hợp nguy hiểm khi đang bơi sắp đuối nước, lúc này ngay lập tức đồng hồ sẽ báo khẩn cấp đến các bên y tế hay dịch vụ khẩn cấp gần nhất. Tính năng này được xác định trên nhiều môi trường nước khác nhau, và dự kiến Apple Watch Series 6 sẽ có khả năng kháng nước tốt hơn nữa, hiện tại Apple Watch Series 5 có mức kháng nước 5 atm (50 mét).


Bỏ Digital CrownCũng là bằng sáng chế về việc Apple sẽ bỏ nút Digital Crown dạng vật lý trên Apple Watch trong tương lai. Thay vào đó Apple sẽ gom nút Side Button và Digital Crown lại thành một và đưa nó vào bên trong cạnh đồng hồ luôn.

Người dùng vẫn có các thao tác như vuốt để lên xuống, bấm hoặc chạm, tích hợp điện cực lên nút đó để có thể dùng ECG cùng với các tổ hợp phím khác.

Với bằng sáng chế này thì Apple có thể làm mỏng Apple Watch hơn nữa, tuy rằng việc bỏ Digital Crown và gom nó thành một nút chức năng mới có thể không làm hài lòng nhiều người.


Always-on display, Apple S mới
Phần trăm cao Apple vẫn sẽ giữ tính năng màn hình luôn sáng trên Apple Watch Series 6 và theo mình nghĩ nó sẽ là một tính năng cơ bản cho mọi thế hệ Apple Watch sau này.

Và hy vọng rằng Apple Watch Series 6 sẽ sử dụng một con chip Apple S mới để tăng tốc độ xử lý nhanh hơn nữa. Hiện tại Apple Watch Series 5, Apple đã không nói về vi xử lý của nó có nhanh hơn Series 4 hay không, nhưng theo tìm hiểu thì con chip trên Series 5 gần như là tương đương so với lại Series 4.


Chế độ trẻ em, pair nhiều Apple Watch trên một Apple ID
Về chế độ trẻ em (kid mode) trước đây có nhiều đồ đoán nó sẽ xuất hiện trên watchOS 7 nhưng thực chất đã không có. Rất có thể Apple Watch Series 6 sẽ trang bị tính năng này để cha mẹ có thể quản lý con cái qua Apple Watch mà chúng đeo đi học, ra ngoài chơi. Cụ thể khi đến trường, cha mẹ sẽ mở Kid mode lên và Apple Watch của con em sẽ giới hạn một số chức năng và chỉ được phép sử dụng các ứng dụng cần có mà thôi.

Và Apple Watch của trẻ sẽ được dựa trên Apple ID của cha mẹ và người quản lý, như vậy một iPhone - một tài khoản Apple ID - có thể pair được với nhiều Apple Watch thay vì chỉ 1 như hiện nay.

Tính năng theo dõi giấc ngủ & Đo nồng độ Oxy

Apple watch Series 6 sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng về sức khỏe như theo dõi, đánh gia giấc ngủ. Đo nồng độ Oxy trong máu..

Apple Watch Lite
Theo thông tin rò rỉ gần đây thì năm nay Apple ra mắt thêm một phiên bản AW giá rẻ có tê AW Lite và nó sẽ thay thế cho Apple Watch Series 3 giá 199 USD ở hiện tại.

Apple Watch Lite sẽ có thiết kế giống hệ Series 3, tuy nhiên sẽ có màn hình Always-On như Series 5 và phần cứng mạnh mẽ là con chip S6 dự kiến có trên dòng Series 6 luôn.

Ngoài ra dòng Apple Watch Lite có bản LTE và không có đo đạc ECG hay đi sâu vào các tính năng về sức khoẻ như Apple Watch phân khúc cao cấp.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
1