Apple Watch tự động gọi khẩn cấp đến 911 khi người đeo bị bất tỉnh

Một người đàn ông sống tại Arizona- Mỹ bị bất tỉnh may mắn được cứu sống kịp thời nhờ Apple Watch đeo trên tay tự động gọi 911 đến sở cảnh sát gần nhất để nhờ cứu.

Apple Watch tự động gọi khẩn cấp đến 911 khi người đeo bị bất tỉnh

Cụ thể vào ngày 23 tháng 4 vừa rồi, toà cảnh sát khu vực nhận được một cuộc gọi khẩn cấp, khi bắt máy lên thì có một giọng nói tự động xác định toạ độ vị trí của người đàn ông bị bất tỉnh và yêu cầu được cứu giúp khẩn cấp. Sở cảnh sát đã huy động một số người đi tuần tra để xem hiện trường thế nào, đến nơi họ phát hiện đúng là có một người đàn ông đang nằm xỉu trên đống đổ nát, có thể là một vụ ngã hoặc chấn thương mạnh.

May mắn cảnh sát đã huy động cứu thương và người đàn ông đã qua được cơn nguy kịch. Bên giám định đã xác nhận rằng Apple Watch trên tay anh ta đã tự động gọi cuộc gọi khẩn cấp chứ anh ta không thể chủ động gọi được. Chứng tỏ một điều công nghệ giúp đã cứu được mạng sống trong những tình trạng xấu nhất, thử hình dung nếu như người đàn ông chỉ nằm đó và không thể làm gì thì điều tồi tệ có thể đến. Với tính năng nhận biết té ngã trên Apple Watch Series 4 trở lên thì đã có nhiều câu chuyện chiếc đồng hồ thông minh của Apple ít nhiều đã cứu mạng sống của nhiều người.

Mặc định tính năng nhận biết té ngã trên Apple Watch Series 4, 5 sẽ tự tắt khi người dùng dưới 65 tuổi, nhưng bạn có thể gạt mở nó lên trong phần Cài đặt của ứng dụng Watch - chọn Emergency SOS - gạt mở Fall Detection.

Thông thường nếu như bạn bị ngã thật mạnh thì Apple Watch sẽ tự biết đó có phải là cú ngã do tai nạn hay không. Màn hình sẽ hỏi bạn có ổn hay không và có thực hiện cuộc gọi khẩn cấp hay không - nếu sau 60s bạn không feedback gì thì đồng hồ sẽ tự gọi khẩn cấp thay bạn. Hiện trường hợp của người đàn ông trên là tại Mỹ và Apple Watch đã có sẵn các thông tin khẩn cấp từ các bên cảnh sát, y tế, vân vân gần khu vực. Hiện ở Việt Nam chưa rõ chính xác Apple Watch sẽ gọi đi đâu (có thể là 115 gần nhất), và đồng thời gửi location đến số điện thoại những người thân mà người dùng đã thêm vào danh sách khẩn cấp "Emergency Contacts".

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow