Bên trong iPhone 12 mini: Apple đã thu nhỏ iPhone 12 như thế nào

iFixit đã mổ xẻ chiếc iPhone 12 mini để xem Apple “nhét” những linh kiện của mình vào một chiếc máy cỡ nhỏ như thế nào. Trước mắt chúng ta thấy cục pin của máy có dung lượng 8,57Wh, nhỏ hơn so với 10,78Wh của iPhone 12 nhưng vẫn to hơn so với mức 6,96Wh của iPhone SE. Ngoài ra, bộ rung Taptic Engine cũng nhỏ hơn 25% so với người anh iPhone 12 của mình, chưa kể loa cũng nhỏ hơn. Appletận dụng không gian khá tốt cho mọi linh kiện cần thiết.

Bên trong iPhone 12 mini: Apple đã thu nhỏ iPhone 12 như thế nào

iFixit cũng có thể đổi cụm camera của iPhone 12 mini thì nó chạy bình thường, không bị vấn đề như khi đổi cụm camera của iPhone 12. Vẫn chưa rõ vấn đề này là như thế nào. iFixit cũng đánh giá dù máy nhỏ và Apple nhét nhiều thứ vào nhưng bạn vẫn có thể tự thay màn hình và thay pin khá dễ dàng.

Bắt đầu mở ra nè, màn hình của iPhone 12 mini cũng được dán khá chặt vào khung máy bằng keo, phải dùng máy hơ nhiệt để làm chảy keo thì mới tiếp cận được vào bên trong của máy.

So với iPhone 12 bên cạnh. Chúng ta thấy rằng cáp nối màn hình chỉ có 2 sợi thay vì 3, cụm Taptic Engine nhỏ hơn, loa nhỏ hơn, pin cũng nhỏ hơn. Cụm cảm biến bên trên bao gồm loa thoại, Face ID cũng được điều chỉnh cho nhỏ lại.

So sánh cụm camera của iPhone 12 mini (bên trái) so với iPhone 12 bình thường (bên phải)

Cụm Taptic Engine, cái sinh ra sự rung khi bạn sử dụng máy, không chỉ rung khi có cuộc gọi mà còn rung phản hồi. Kích thước của nó là 15.14 mm x 10.9 mm x 3.44 mm, nhỏ hơn 25% so với cục Taptic Engine của iPhone 12 bản thường.

Còn đây là cục pin

Đây là một tấm hình chụp X quang của iPhone 12 mini đê 3bạn nhìn thấy vòng tròn nam châm MagSafe của máy.

Bo mạch chủ của iPhone 12 mini có 2 phần. Có thể thấy chip Apple A14 Bionic nằm rất to chính giữa ở phần thứ nhất, bên dưới nó là chip RAM 4 GB LPDDR4 do Micron sản xuất. Màu cam làm chip Apple U1 dùng để định vị tầm gần bằng công nghệ Ultra Wide Band. Màu vàng là chip điều khiển sạc không dây.

Tháo phần bo mạch phụ nằm bên dưới máy, trên này có cổng sạc là quan trọng cũng như microphone và cáp nối ăng-ten.

Cuộn dây sạc không dây nè

Tổng quan tất cả linh kiện của iPhone 12 mini.

Nguồn: iFixit

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0