Brazil xem xét việc bắt buộc trang bị cổng USB-C trên iPhone

Apple gần đây đã phải chịu rất nhiều áp lực trong việc thay thế cổng kết nối Lightning bằng cổng USB-C trên iPhone.

Brazil xem xét việc bắt buộc trang bị cổng USB-C trên iPhone

Sau khi Liên minh Châu Âu EU đã quyết định rằng USB-C sẽ trở thành cổng kết nối bắt buộc đối với các thiết bị di động bán ra tại đây từ mùa Thu 2024 thì Mỹ cũng đã bắt đầu xem xét một chính sách tương tự. Và Brazil có thể sẽ là cái tên tiếp theo yêu cầu điều này.

Theo báo cáo của Technoblog, Cơ quan Viễn thông Quốc gia Brazil (Anatel) đã đề xuất các yêu cầu mới về cổng sạc đối với các nhà sản xuất smartphone. Anatel tin rằng USB-C mang lại “sự tiện lợi hơn cho người tiêu dùng” và cũng giúp giảm lãng phí vì người dùng có thể sử dụng lại cục sạc bất kể là họ đang có thiết bị gì. Và vì hầu hết các smartphone Android hiện tại đã đi kèm với cổng USB-C nên đề xuất này rõ ràng là đang yêu cầu một chiếc iPhone USB-C.

Tuy nhiên khác với EU thì đề xuất này ở Brazil hiện sẽ chỉ tập trung vào smartphone, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Anatel cho biết USB-C sẽ không bắt buộc đối với các thiết bị chỉ có thể được sạc lại thông qua sạc không dây nhưng EU thì còn yêu cầu USB-C phải là tiêu chuẩn cho cả tablet, máy ảnh và các phụ kiện khác như tai nghe và loa di động.

Hiện tại đề xuất của Anatel đang trong giai đoạn tham vấn cộng đồng, nghĩa là bất kỳ người Brazil nào – kể cả các công ty công nghệ - đều có thể chia sẻ ý kiến của họ về việc bắt buộc sử dụng USB-C trên smartphone. Hạn chót để gửi ý kiến là ngày 26 tháng 8 năm nay. Nếu đề xuất được chấp nhận thì USB-C sẽ trở thành tiêu chuẩn bắt buộc trên smartphone được bán ở Brazil kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024.

Về phía người dùng chúng ta, có thể sẽ không phải chờ lâu nữa để thấy cổng USB-C xuất hiện trên iPhone. Vào đầu năm nay, cả nhà phân tích Ming-Chi Kuo và nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg đều cho biết Apple đang thử nghiệm nội bộ các mẫu iPhone mới với cổng USB-C thay vì Lightning, và việc chuyển đổi có thể sẽ bắt đầu từ năm 2023. Ngoài ra theo nguồn tin của 9to5Mac thì Apple dự kiến sắp phát hành một chiếc iPad dòng Gen cơ bản mới với cổng USB-C vào cuối năm nay trong khi iPad Gen 9 hiện tại vẫn sử dụng cổng Lightining. Nếu tất cả những thông tin này đều chính xác thì năm nay sẽ là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của cổng Lightning trên iPad và tiến gần hơn một bước nữa là trên iPhone vào năm sau.


Theo: 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow