Các nhà cung cấp linh kiện đang phát triển các thành phần giúp theo dõi đường huyết cho Apple Watch Series 8

Theo báo cáo mới thì các nhà cung cấp của Apple hiện đang phát triển các thành phần cho cảm biến thế hệ tiếp theo trong Apple Watch Series 8 cho phép người dùng đo mức đường huyết của họ.

Các nhà cung cấp linh kiện đang phát triển các thành phần giúp theo dõi đường huyết cho Apple Watch Series 8

Theo báo cáo từ DigiTimes thì Apple và các nhà cung cấp của họ đã bắt đầu làm việc trên các cảm biến hồng ngoại bước sóng ngắn, một loại cảm biến thường được sử dụng cho các thiết bị y tế. Các cảm biến mới, có thể sẽ được trang bị ở mặt sau của Apple Watch, sẽ cho phép thiết bị đo lượng đường trong máu của người đeo.

Apple Watch, qua nhiều năm, đã có nhiều tính năng sức khỏe toàn diện hơn, gần đây nhất là Apple Watch Series 6 được bổ sung cảm biến oxy trong máu. So với Apple Watch đầu tiên có khả năng đo nhịp tim và hoạt động chính hàng ngày, Apple Watch hiện có khả năng đo điện tâm đồ, phát hiện ngã, nhịp tim cao và thấp, nồng độ oxy trong máu, v.v.

Tiếp tục xây dựng Apple Watch như một công cụ sức khỏe toàn diện, Apple đã được đồn đại là sẽ quan tâm đến chức năng đo đường huyết cho Apple Watch thế hệ tiếp theo, Apple Watch Series 8. Theo The Wall Street Journal, mức đường huyết là một trong nhiều chỉ số sức khỏe mà Apple đang tìm cách thêm vào Apple Watch.

Tuy nhiên, theo The Wall Street Journal, Apple đang phải đối mặt với những thách thức trong việc kết hợp khả năng đo đường huyết vào Apple Watch. Các phương pháp đo nồng độ đường huyết hiện tại bao gồm lấy mẫu máu và sử dụng thiết bị y tế. Với Apple Watch, Apple sẽ tìm cách thực hiện một phương pháp y tế không xâm lấn.

Trong iOS 15, ứng dụng Sức khỏe đã thêm các điểm nổi bật về đường huyết làm thước đo sức khỏe. Người dùng ‌iOS 15‌‌ phải sử dụng phần cứng bên ngoài để cung cấp dữ liệu, nhưng điều đó sẽ thay đổi nếu Apple thêm tính năng theo dõi lượng đường vào mẫu Apple Watch trong tương lai.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố Apple Watch Series 8 vào mùa thu năm 2022.

Theo Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow