Chiêm ngưỡng tác phẩm chụp cảnh phóng tên lửa Falcon 9 bằng iPhone 8 Plus

Dự kiến lúc 23:59 đêm ngày 8/7, SpaceX sẽ chính thức phóng tên lửa Falcon 9 với 57 vệ tinh internet Starlink lên không gian và cũng mang theo hai vệ tinh quan sát trái đất từ BlackSky Global.

Chiêm ngưỡng tác phẩm chụp cảnh phóng tên lửa Falcon 9 bằng iPhone 8 Plus

Trước khi tên lửa Falcon 9 làm nhiệm vụ mới vào nửa đêm nay, nó đã hoàn thành nhiệm vụ đưa vệ tinh GPS thế hệ tiếp theo cho Lực lượng Không gian Mỹ hôm 30/6. Nhiệm vụ của SpaceX với vệ tinh GPS III Space Vehicle 3 đánh dấu lần chụp ảnh thứ 46 của nhiếp ảnh gia Michael Cain, vì thế ông quyết định kỉ niệm điều đó trở nên khác biệt hơn.

Các nhiếp ảnh gia đã lắp đặt các thiết bị cần thiết trước khi tên lửa được phóng đi tại khu vực có máy ảnh DSLR có thiết bị kích hoạt âm thanh và các loại thiết bị đặc biệt khác. Điều này cho phép các nhiếp ảnh gia chụp từ xa các tên lửa phóng lên ở cực li gần mà không gây nguy hiểm trong quá trình cất cánh.

Trước khi dùng iPhone 8 Plus để ghi lại những khoảnh khắc đó, ông đã lựa chọn phương án dùng GoPro để ghi hình. Máy ảnh GoPro có khả năng chống được thời tiết tốt và có thể được kích hoạt bởi các thiết bị khác vào khung thời gian đã lên lịch.Tuy nhiên, việc bảo vệ nguồn cung cấp năng lượng từ bên ngoài để duy trì hoạt động của GoPro được chứng minh là rất khó khăn và các trình kích hoạt GoPro của bên thứ ba rất tốn kém và không hiệu quả so với iPhone 8 Plus.

Những thách thức tương tự với việc kích hoạt chụp, duy trì tuổi thọ pin và không quá nóng vẫn còn đó. Việc duy trì sự ổn định trong khi máy ảnh bị rung mạnh là một vấn đề khác mà ông phải khắc phục để chụp được bức ảnh tốt nhất trên iPhone.

Thiết lập cuối cùng cho việc ghi hình bao gồm iPhone 8 Plus, chân máy có thêm tính năng ổn định trọng lượng, pin ngoài và hộp lưu trữ nhỏ. Thời gian thiết lập từ xa ngắn hơn bình thường khi các nhiếp ảnh gia thường định vị máy ảnh 24 giờ trước khi sự kiện nhưng lần này chỉ cần 5 giờ trước khi tên lửa Falcon 9 bay lên.

Nhiếp ảnh gia Cain cho biết giữ ổn định tiếp tục là một thách thức đối với chụp từ xa với các máy ảnh thử nghiệm như iPhone. Tuy nhiên, bức ảnh trên iPhone cho thấy những gì chúng ta có thể làm được với máy ảnh smartphone và cùng một chút khéo léo.

Theo Space Explored.​