Có thể nâng cấp được SSD và RAM cho MacBook M1

Một kĩ sư hay một thợ chuyên sửa chữa máy tính tại Trung Quốc vừa qua đã tung một số hình ảnh lên mạng xã hội tại nước này, với thông tin rằng anh ta đã nâng cấp thành công chiếc MacBook Air M1 từ 8GB RAM lên 16GB RAM, SSD 256GB lên thành 1TB mà không bị hư hỏng gì các linh kiện bên trong, sau khi boost vào macOS thì phần mềm đã nhận đủ RAM và SSD.

 0
Có thể nâng cấp được  SSD và RAM cho MacBook M1

Như các bạn cũng biết thì từ lâu, Apple đã không còn cho người dùng nâng cấp SSD trên MacBook nữa, chứ chưa nói đến việc nâng cấp RAM, vốn trước đây chỉ có trên dòng iMac mà thôi. Đặc biệt khi Apple ra mắt Apple M1, SoC dành cho máy tính đầu tiên của mình thì việc nâng cấp và RAM cũng như SSD lại càng khó hơn nữa. Với những chiếc MacBook chạy chip M1, RAM của máy đã được hàn sát với các nhân xử lý, trên cùng một package mà Apple gọi là Unified, tức là CPU, GPU và các linh kiện thành phần khác của SoC đều sử dụng chung bộ nhớ DRAM này, vì vậy về lý thuyết rất khó để có thể nâng cấp RAM cho máy.

Về việc nâng cấp được RAM từ 8GB lên 16GB, các kĩ sư ở Quảng Châu Trung Quốc đã khò và lấy ra được những chip RAM này ra khỏi package và bằng cách nào đó họ đã hàn lại những chip RAM dung lượng 16GB vào lại package, điều tương tự như vậy với SSD. Điều lạ là macOS đều nhận đầy đủ các thành phần linh kiện mới này mà không có lỗi nào xảy ra. Lúc đầu nhiều người nghĩ rằng đây là trò đùa Cá tháng Tư, nhưng khi có các hình ảnh thực tế thì mọi chuyện hoá ra không phải đùa.

Tất nhiên việc này là không đúng và những chiếc MacBook M1 được can thiệp kiểu này sẽ bị từ chối bảo hành bởi Apple, và cũng vì nó rất khó để nâng cấp đối với người dùng thông thường, nên không thể nâng cấp nếu không có những công cụ và kiến thức cần thiết. Tuy nhiên, biết đâu sau này sẽ có dịch vụ nâng cấp RAM và SSD cho MacBook M1 thì sao? Còn hiện tại, để nâng cấp cấu hình cho MacBook M1 thì chỉ có cách order từ trang chủ của Apple với option RAM 16GB và SSD dung lượng cao mà thôi.Theo MacRumors.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!