Dây đeo thông minh dành cho Apple Watch xuất hiện trong đăng ký bằng sáng chế mới của Apple, bao gồm cả ‘Wrist ID’

Mới đây 3 bằng sáng chế mới của Apple có liên quan đến dây đeo thông minh dành cho Apple Watch.

Dây đeo thông minh dành cho Apple Watch xuất hiện trong đăng ký bằng sáng chế mới của Apple, bao gồm cả  ‘Wrist ID’

Một trong ba bằng sáng chế này sẽ là tính năng mới giúp Apple watch có thể nhận diện được người dùng mà không cần phải nhập mã passcode hoặc thông qua điện thoại đồng bộ.

Ba bằng sáng chế được cấp lần lượt là:

Cảm biến xác thực sinh chắc học (Biometric authentication sensor)

Bằng sáng chế mô tả việc dây đeo của Apple Watch sẽ được trang bị 1 cảm biến xác thực sinh chắc học, giúp nhận biết được người dùng thông qua các kết cấu, cấu trúc của lớp da phần cổ tay- có thể được mô tả là 'Wrist ID' tương tự như Face ID..

Dây đeo thông minh này cũng có thêm cảm biến nhiệt có thể giúp nhận biết được cấu trúc của cả lớp da và lông trên cổ tay. Khi đó Apple watch có thể tự động được mở ngay sau khi người dùng đeo nó lên tay.

Dây đeo thông minh với các chỉ số (Smart Apple Watch band with indicators)

Bằng sáng chế thứ hai mô tả khả năng của dây đeo thông minh sẽ hiển thị các chỉ số theo dõi trực quan và các báo cáo thống kê hoạt động của người dùng.

Dây đeo tự thắt chặt (Self-tightening band)

Bằng sáng chế thứ ba mô tả cách mà dây đeo có thể tự động điều chỉnh độ vừa vặn, đặc biệt là trong quá trình tập luyện. Dây thông minh này sẽ không phải làm từ chất liệu đàn hồi mà nó sẽ được thay đổi độ vừa vặn bằng 1 mô tơ.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Apple muốn giới thiệu mô tơ lên dây đeo, trước đây Apple cũng đa có ý tưởng đưa haptic mo tơ giúp mang đến các cử chỉ chạm lên đồng hồ và dây đeo của mình.

Macplanet.vn tổng hợp

Bạn nghĩ sao ?

like
1
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
1