Đối tác Apple nghe 1000 cuộc ghi âm bằng Siri của người dùng mỗi ngày

Apple đã hợp tác với những đối tác để đánh giá hiệu suất phiên âm và hiểu biết của Siri. Apple cho biết việc này nhằm giúp tối ưu Siri và chiếm ít hơn 1% lượng sử dụng Siri hàng ngày và tất cả các bản ghi âm đều được ẩn danh.

Đối tác Apple nghe 1000 cuộc ghi âm bằng Siri của người dùng mỗi ngày

Tờ Irish Examiner của Ireland tiết lộ rằng đối tác của Apple nghe đến 1.000 clip ghi âm Siri hàng ngày, được thiết bị của người dùng chuyển đến kho dữ liệu của Apple. Hầu hết các bản ghi dài vài giây.

Các nhân viên đã được thuê với hợp đồng có thời hạn và dưới danh nghĩa là nhà phân tích dữ liệu tại một công ty ở thành phố Cork, Ireland. Được biết, sau khi dư luận lên tiếng về việc Apple nghe các cuộc ghi âm Siri mà không hề thông báo đến người dùng, hiện có tới 300 người đã bị sa thải sau khi Apple quyết định tạm dừng đánh giá các bản ghi âm thanh từ Siri.

Người phát ngôn của Apple cho biết:

Chúng tôi tin rằng mọi người nên được đối xử với sự tôn trọng mà họ xứng đáng - điều này bao gồm nhân viên của chúng tôi và các đối tác chúng tôi làm việc ở Ireland và trên toàn thế giới. Apple cam kết bảo mật thông tin của khách hàng và đưa ra quyết định đình chỉ dự án phân tích Siri trong khi chúng tôi tiến hành đánh giá kỹ lưỡng các quy trình của mình. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình khi chúng tôi làm điều này để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể cho các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới.

Một đối tác cũ của Apple được phỏng vấn cho biết họ chủ yếu nghe các đoạn ghi âm của người dùng Canadian, Australian, và UK. Có lẽ các đội khác ở các nơi khác nhau trên thế giới cũng đã xử lý công việc phân loại Siri.

Trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai, công ty sẽ cho phép người dùng từ chối cấp phép sử dụng bản ghi âm của họ để phân loại Siri. Apple vẫn chưa cho biết khi nào họ có kế hoạch khôi phục các hoạt động đánh giá của Siri, hoặc những thay đổi nào sẽ được thực hiện để giải quyết các mối quan ngại về quyền riêng tư.

Theo: 9to5mac​

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0