iPad Air 2020: Mẫu iPad tuyệt nhất bạn nên mua lúc này

Với đa số nhu cầu bình thường ở một chiếc tablet, iPad Air hiện tại dư sức đáp ứng, trải nghiệm của bạn sẽ đạt được khoảng 90% như dòng Pro, trong khi iPad Air lại rẻ hơn iPad Pro tới tầm 6 triệu VND.

iPad Air 2020: Mẫu iPad tuyệt nhất bạn nên mua lúc này

Thiết kế đẹp

Với viền màn hình mỏng, thiết kế bắt mắt, nhiều màu sắc để lựa chọn, chất lượng hoàn thiện rất cao và cầm chắc chắn là những gì bạn có thể tìm kiếm ở chiếc iPad Air. iPad Air năm 2020 đã được thiết kế lại rất nhiều, nó không còn cục mịch như thế hệ cũ, và nếu nhìn từ xa tới ở mặt trước thì bạn sẽ thấy iPad Air 2020 nhìn giống hệt iPad Pro 11". Chỉ khi bạn đặt 2 máy này sát bên, bạn mới thấy được rằng viền màn hình của iPad Air sẽ dày hơn iPad Pro một tí, nhưng không đáng kể và không cần để tâm đến.


Hiệu năng cao không kém gì iPad Pro

Nếu như bạn không có nhu cầu đặc biệt về việc xử lý video 4K hoặc những việc nặng tương đương, vì bạn sẽ khó mà nhận thấy được sự khác biệt về độ mượt và hiệu năng giữa iPad Air và iPad Pro. Đa số những app trên App Store đều có thể chạy ngon trên iPad Air không vấn đề gì hết, đặc biệt là khi các nhà phát triển còn phải tối ưu app của họ cho nhiều dòng máy cũ hơn nữa kìa nên iPad Air có là gì đâu. Chưa kể iPad Air 2020 cũng chẳng phải là yếu, nó chạy con chip Apple A14 Bionic tương đương với iPhone 12. Con chip này 3-4 năm nữa, thậm chí lâu hơn, vẫn còn dùng ổn.

Những ứng dụng như app văn phòng, đọc sách đọc truyện, xem video, thậm chí các game đòi hỏi đồ họa nặng cũng không phải là vấn đề với Air.

Khác biết ở màn hình

Về chất lượng hiển thị, iPad Air nhìn vẫn ngon lắm, màu sắc này nọ ổn hết, ra trời nắng dùng vẫn ok luôn. Có điều iPad Air không có màn hình tần số quét 120Hz, nên khi vuốt thì bạn sẽ không cảm thấy trơn tru mượt mà như khi cuộn nội dung trên iPad Pro. Tính năng này gọi là ProMotion và hiện tại chỉ có iPad Pro mới có mà thôi.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng màn hình của iPad Pro có màu đen sâu hơn, nhất là trên iPad Pro 12.9" mới sử dụng màn hình mini LED. Đây là 10% còn lại, là sự khác biệt giữa iPad Air và Pro đó các bạn. Nhưng cũng đừng quên, sự khác biệt về giá lên tới 6 triệu VND hoặc thậm chí còn hơn nữa nếu bạn so với Pro 12.9.

Phụ kiện tương đương

iPad Air có thể dùng được với case bàn phím của Apple và có hỗ trợ trackpad. iPad Air có thể dùng với bút Apple Pencil

iPad Air có thể dùng với chuột Bluetooth, bàn phím Bluetooth dù đó không phải là đồ mang nhãn Apple.

Nên nếu bạn tính dùng iPad Air với các phụ kiện trên thì cũng không có gì phải lo lắng. Những phụ kiện mà iPad Pro dùng được thì iPad Air cũng dùng ngon. Trước đây thì iPad Pro được ưu tiên, còn giờ thì Apple phổ cập các loại phụ kiện đặc thù này cho gần như mọi dòng iPad của họ rồi.

Tổng kết

Nếu bạn không cần các tác vụ quá cao cấp và chỉ cần một chiếc máy tính bảng để phục vụ việc học online, ghi chép thì iPad Air hiện đang là mẫu iPad tốt nhất, hợp lý nhất mà bạn nên mua lúc này. Nếu cần phiên bản nhỏ hơn thì bạn có thể tham khảo iPad Mini Gen 6 vừa được Apple giới thiệu trong sự kiện vừa rồi. 

Hiện Lazada đang bán cả 2 phiên bản iPad Air 2020, các bạn có thể tham khảo:

  • iPad Air 2020 phiên bản 64Gb + Wifi: 16,799,000 triệu : Tại đây
  • iPad Air 2020 phiên bản 64Gb + Wifi + 4G: 20,790,000 triệu : Tại đây

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow