iPhone 13/13 mini sẽ dùng công nghệ pin mới, dung lượng có thể cao hơn

Pin trên iPhone 12 vẫn là vấn đề được anh em quan tâm bởi dung lượng của chúng thấp hơn so với thế hệ trước dẫn đến thời lượng sử dụng ngắn hơn. Thay đổi này là do sự chiếm dụng không gian của mô-đun 5G và ăng-ten. Sang năm, iPhone 13 sẽ được cải tiến về mô-đun 5G lẫn công nghệ pin mới, nhỏ nhưng dung lượng cao.

iPhone 13/13 mini sẽ dùng công nghệ pin mới, dung lượng có thể cao hơn

Theo Ming-Chi Kuo thì công nghệ pin này giúp Apple tiết kiệm không gian, điều rất cần thiết trên những chiếc iPhone cỡ nhỏ như iPhone 13 hay iPhone 13 mini. Công nghệ pin này được gọi là LCP Soft Board - tạm dịch là pin bảng mềm polymer tinh thể lỏng., ít lớp hơn so với các công nghệ pin Li-ion hiện tại. Nó cũng được cho sẽ được trang bị trên iPad Pro dùng màn hình mini-LED.

Nhà sản xuất của Đài Loan - Career Technology đã vừa được bổ sung vào chuỗi cung ứng của Apple và sẽ chịu trách nhiệm sản xuất 40 - 50% đơn hàng pin bảng mềm. Nhà sản xuất này cũng được cho sẽ làm pin cho iPad Pro mới và AirPods 3.Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple sử dụng công nghệ pin LCP Soft Board. Năm 2017, Apple đã sử dụng công nghệ pin này trên iPhone 8 và 8 Plus nhưng chỉ trên một số phiên bản dùng ăng-ten LTE nhất định. Năm sau thì có vẻ như Apple muốn dùng công nghệ pin này với quy mô lớn hơn và hy vọng rằng iPhone 13/13 mini sẽ có pin dung lượng cao hơn.

Theo: WccfTech

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0