iPhone 16 Pro có thể là chiếc smartphone có viền mỏng nhất từ trước đến nay

Theo những thông tin gần đây, iPhone 16 Pro có thể sở hữu viền màn hình mỏng nhất thế giới trên smartphone, chỉ 1,2mm, thậm chí iPhone 16 Pro Max còn mỏng hơn với 1,15mm. Viền màn hình mỏng hơn sẽ giúp bù đắp phần nào kích thước tăng lên do Apple sử dụng màn hình lớn hơn trên iPhone 2024.

 0
iPhone 16 Pro có thể là chiếc smartphone có viền mỏng nhất từ trước đến nay

Đã có nhiều thông tin cho rằng dòng iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn 0,2 inch so với thế hệ trước. Vì vậy, iPhone 16 Pro có thể có màn hình 6,3 inch, trong khi iPhone 16 Pro Max có thể chuyển sang màn hình lớn hơn rất nhiều 6,9 inch. Việc làm cho viền mỏng hơn không chỉ đem lại trải nghiệm đã hơn cho người dùng mà còn làm kích thước của máy không tăng lên quá nhiều khi tăng kích thước màn hình.

Thực tế, Apple đã liên tục giảm độ dày viền màn hình trên các dòng iPhone Pro trong những năm gần đây. Theo leaker Setsuna Digital, viền màn hình của iPhone 16 Pro sẽ chỉ còn 1,2mm, so với 1,71mm trên iPhone 15 Pro và 2,15mm trên iPhone 14 Pro. Leaker Ice Universe cũng xác nhận thông tin này, cho biết chiếc iPhone sắp ra mắt sẽ vượt qua Galaxy S24 để trở thành chiếc điện thoại di động có viền màn hình mỏng nhất thế giới.

Apple có thể sử dụng công nghệ phức tạp hơn nhiều để giảm viền màn hình iPhone 16 Pro. Một báo cáo từ The Elec vào tháng 4 năm nay cho biết Apple sẽ sử dụng công nghệ Border Reduction Structure (BRS) để thu hẹp viền màn hình của iPhone 16 Pro. Mặc dù phức tạp, công nghệ này cho phép viền mỏng hơn mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất. Tuy nhiên, điều này đã gây ra khó khăn cho các nhà cung cấp của Apple vì họ đang phải vật lộn để đáp ứng các tiêu chuẩn cao.

Do sự khác biệt về giá, các mẫu iPhone thường khó có thể được trang bị viền mỏng như vậy. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể được giảm nhẹ kích thước viền màn hình, tất nhiên là sẽ không đáng kể như iPhone dòng Pro.

Điểm đáng chú ý của iPhone dòng thường có lẽ là cụm camera ở mặt sau mà thôi, kiểu đặt thì giống iPhone X nhưng khác nhau về cách thiết kế, nếu như iPhone X 2 camera được được chung 1 cụm dài thì iPhone 16 Pro nhiều khả năng sẽ được đặt riêng lẻ từng cụm camera giống như những chiếc iPhone đời trước.

Các mô hình iPhone 16 dummy đã cho chúng ta thấy rõ hơn về kích thước được tăng lên do màn hình lớn hơn, thực tế trước đây mình cũng đã trên tay 1 phiên bản dummy của iPhone 16 Pro rồi, thực sự nó không to hơn quá nhiều so với iPhone 15 Pro. Hiện tại chưa rõ độ dày mỏng của viền màn hình như thế nào nhưng khi đọc chia sẻ của Ice Universe thì mình có nhiều kỳ vọng hơn ở chiếc iPhone 16 Pro này.

Cult of Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!