Sẽ không có phần cứng nào được ra mắt tại WWDC24

Sự kiện WWDC của Apple luôn là sự kiện được mong chờ với nhiều kỳ vọng về các bản cập nhật phần mềm lớn như macOS, iOS, watchOS… Nhưng thực tế thì lâu lâu WWDC cũng mang đến những bất ngờ về phần cứng, như năm ngoái WWDC23 đã chứng kiến sự ra mắt của Mac Pro, Mac Studio với chip M2 Ultra, MacBook Air 15 inch và Vision Pro.

 0
Sẽ không có phần cứng nào được ra mắt tại WWDC24

Theo thông tin từ Mark Gurman từ Bloomberg, các nguồn tin thân cận của ông tại Apple cho biết WWDC24 năm nay sẽ không có bất kỳ phần cứng mới nào được giới thiệu. Đây là điều khá bất ngờ vì nhiều người đã hy vọng vào sự xuất hiện của Mac Pro và Mac Studio phiên bản M3 Ultra.

Việc không có phần cứng mới cũng đồng nghĩa với việc CEO Tim Cook và Craig Federighi – người đứng đầu mảng phần mềm của Apple, sẽ có nhiều thời gian hơn để giới thiệu các tính năng trí thông minh nhân tạo (AI) mới trên macOS 15, iOS 18 và các hệ điều hành khác. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn thú vị và nổi bật nhất của sự kiện WWDC24 lần này.

Một số thông tin trước đó cho thấy Apple đang phát triển nhiều mẫu Mac chạy chip M4 mới, tuy nhiên chúng sẽ chưa sẵn sàng để ra mắt trong thời gian tới. Các phiên bản Mac mini, iMac và MacBook Pro chạy chip M4 dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm 2024 và đầu năm 2025.

Bên cạnh các thông tin về WWDC24, thì vẫn còn những sản phẩm phần cứng cũng sắp ra mắt trong vòng 3 tháng tới là iPhone 16 và Apple Watch Series X ra mắt vào tháng 9 như thường lệ. Những chiếc iPad 11 và iPad mini 7 cũng có thể xuất hiện vào mùa thu năm nay.

Bloomberg

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!