Khẩu độ và ISO lớn giúp iPhone 12 Pro chụp thiếu sáng ấn tượng hơn rất nhiều

Dù Apple không công bố thông số camera nhưng các ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp như Halide sẽ giúp chúng ta khám phá tất cả. Với khẩu độ mở lớn hơn và dải ISO rộng hơn, khả năng chụp thiếu sáng của iPhone 12 Pro sẽ còn ấn tượng hơn nữa.

Khẩu độ và ISO lớn giúp iPhone 12 Pro chụp thiếu sáng ấn tượng hơn rất nhiều

Qua các bài review ở nước ngoài thực hiện, mình thấy họ đều đánh giá rất cao camera trên dòng iPhone 12 mới, tiếp tục là một trong những máy nhiếp ảnh di động mạnh nhất.

Hãy bắt đầu với camera góc rộng (camera chính), nếu như năm ngoái ISO cao nhất mà camera này hỗ trợ là 3072 thì năm nay, Apple tăng nó lên thành 5808, tức là gần như gấp đôi. Ai cũng biết nếu ISO càng cao thì khả năng chụp thiếu sáng của camera đó càng ấn tượng. Không chỉ ISO, khẩu độ của camera này cũng mở lớn hơn ở f/1.6 trong khi năm ngoái, iPhone 11 Pro chỉ là f/1.8 mà thôi. Khẩu mở càng rộng thì ánh sáng đi vào cảm biến càng nhiều.

Tiếp tục là camera góc siêu rộng, camera này cũng có dải ISO rộng hơn, cao nhất là 3024, trong khi iPhone 11/11 Pro năm ngoái chỉ là 2016. Khẩu độ vẫn giữ nguyên ở f2/4. Camera siêu rộng năm nay cũng được cải thiện để giảm độ méo ở các góc, cũng như tăng sắc nét và chi tiết cho tấm hình.

Camera tele năm nay có ISO cao nhất là 2208, tăng từ 2016 năm ngoái. Khẩu độ vẫn giữ nguyên ở f/2.0. Ngoài ra, camera góc rộng năm nay được nâng cấp lên sử dụng ống kính 7 thành phần, cũng như cảm biến LiDAR hỗ trợ lấy nét tốt hơn. Đó là những cái ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của hình chụp trong mọi điều kiện.

Nguồn: Apple Insider, Halide

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0