Kính AR của Apple đã sản xuất thử nghiệm, mắt kính là màn hình gần trong suốt

Trước đây có nhiều nguồn tin không chính thức cho rằng sản phẩm kế tiếp của Apple, chiếc kính thực tế ảo tăng cường (AR – Augmented Reality) sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Kính AR của Apple đã sản xuất thử nghiệm, mắt kính là màn hình gần trong suốt

Mới đây theo nguồn tin của The Information, món đồ chơi đang rất được chờ đợi của Apple đã chạm cột mốc phát triển quan trọng, qua đó màn hình gần như trong suốt, được thiết kế để hoạt động như mắt kính hiển thị thông tin nhưng vẫn cho phép người dùng quan sát thế giới thật đã “qua giai đoạn thử nghiệm để đi vào sản xuất bản mẫu”.

Theo The Information, kính AR của Apple phải 2 năm nữa mới sản xuất thương mại để bán ra thị trường. Bản thân dự án này trong thời gian qua cũng gặp phải không ít trở ngại khiến quá trình phát triển bị trì hoãn. Thậm chí cũng có lúc tưởng chừng Apple đã hủy cả dự án kính AR đi.

Theo The Information, “mắt kính của sản phẩm này dùng hệ thống phân cực gần giống như công nghệ làm kính 3D xem phim, tạo ra hiệu ứng chiều sâu cho những vật thể ảo hiển thị trên kính nhờ vào hình ảnh lập thể. Công nghệ này không khác nhiều so với những gì kính thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường của Microsoft, Leap hay Facebook đang có. Nguồn tin này còn cho biết tạo ra mắt kính AR gần như trong suốt đủ để phục vụ cho sản phẩm của Apple là thử thách rất lớn, vì nó được tạo ra từ nhiều lớp vật liệu rất mỏng chồng lên nhau, phải sản xuất trong điều kiện như làm chip bán dẫn sạch sẽ để không bị ảnh hưởng bởi bụi, không tạo ra bong bóng bên trong tròng kính, không bị xước.”

Hiện tại Apple được cho là đang có khoảng gần 1.000 nhân sự phát triển chiếc kính AR, và trước đó anh em cũng đã thấy vài dòng code trong iOS 13 hé lộ sự tồn tại và khả năng hỗ trợ của món đồ công nghệ cao cấp này. Người dùng có thể nhận cuộc gọi từ iPhone, có thể tương tác với Siri cùng nhiều tính năng rất hay khác. Nhưng vài nguồn tin cho rằng vì Apple muốn thiết kế của cặp kính này gọn gàng nhất có thể, và vì thời lượng pin chưa đủ hỗ trợ, nên kính AR của họ sẽ không có camera để chụp hình.

Theo BGR