MacBook và iMac sẽ sớm có Face ID

Bằng sáng chế này được gọi là “module xác định người dùng của một thiết bị máy tính”. Những mô tả trong hình minh họa đều giống hệt như tính năng nhận diện gương mặt Face ID, nhưng trang bị cho máy tính để bàn và máy tính xách tay của Apple.

 0
MacBook và iMac sẽ sớm có Face ID

Bằng sáng chế này của Apple nhấn mạnh vào cách người dùng lưu trữ những thông tin nhạy cảm, cũng như bản chất chiếc laptop và máy tính để bàn có sức mạnh cho phép họ thực hiện những tác vụ phức tạp hơn hẳn so với điện thoại và tablet, và những vấn đề tiềm năng có thể nảy sinh.

Trong bằng sáng chế này có đoạn: “Trong quá trình vận hành những tính năng phức tạp, dữ liệu nhạy cảm có liên quan tới người dùng có thể sẽ được thu thập và lưu trữ trong các thiết bị điện toán. Để ngăn chặn những người dùng không được phép truy xuất những dữ liệu nhạy cảm này, các thiết bị điện toán có thể ứng dụng những hệ thống và cơ chế để xác thực người dùng.”

Mô tả thêm hệ thống nhận diện gương mặt ứng dụng trên máy tính, các kỹ sư Apple viết: “Vì giới hạn không gian bên trong các thiết bị máy tính, những giải pháp xác thực người dùng nên đủ nhỏ gọn nhưng không được đánh đổi mức độ chính xác trong quá trình xác thực.” Để làm được điều này, “một module nhận diện pattern ánh sáng sẽ được ứng dụng bên trong thiết bị máy tính.”

“Cụ thể hơn, module nhận diện ánh sáng bao gồm nguồn phát sáng, có khả năng phát một chùm tia sáng với pattern dược xác định sẵn, và cảm biến ánh sáng có khả năng nhận diện pattern ánh sáng từ chùm sáng phản chiếu lại từ một vật thể, ví dụ người dùng.”

Mô tả thì phức tạp, nhưng đó chính là cách Face ID vận hành trên iPhone và iPad hiện tại. Còn giải pháp Face ID trên MacBook hay iMac được Apple đưa ra vài lựa chọn thiết kế như cụm notch, lỗ tròn, lỗ hình viên thuốc, hình chữ nhật, v.v… Không loại trừ khả năng, cụm notch đang hiện diện trên MacBook Air kể từ thế hệ M2, và MacBook Pro 14/16 inch sẽ là nơi trang bị module cảm biến ánh sáng để vận hành Face ID, thay vì chỉ có webcam như bây giờ.Theo Apple Insider

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!