Người dùng iPhone ở Mỹ sắp nhận tiền đền bù vì scandal Batterygate, bóp hiệu năng để giữ pin bền

Năm 2020, vụ kiện tụng từ năm 2017, liên quan đến việc Apple hạ thấp hiệu năng xử lý của iPhone đời cũ đã kết thúc, với việc Apple đồng ý bỏ ra khoản tiền từ 310 triệu đến 500 triệu USD để trả cho những người dùng iPhone ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi hành động của Apple.

 0
Người dùng iPhone ở Mỹ sắp nhận tiền đền bù vì scandal Batterygate, bóp hiệu năng để giữ pin bền

Theo nguồn tin từ Cotchett, Pitre & McCarthy, hãng luật đại diện cho nhóm những người dùng iPhone khởi kiện tập thể Apple, thẩm phán tòa án phúc thẩm Mỹ đã hủy đơn kháng cáo quyết định dàn xếp và đền bù cho người dùng iPhone, được tòa sơ thẩm trước đó đưa ra.

Điều này đồng nghĩa với việc, những người dùng iPhone tại Mỹ, cụ thể hơn là những người dùng iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus hoặc iPhone SE thế hệ đầu tiên chuẩn bị nhận được khoản bồi thường từ Apple.

Có một vấn đề nhỏ, để được nhận tiền đền bù, người dùng một trong 7 mẫu iPhone kể trên phải điền tên và thông tin vào đơn khiếu nại, nhưng deadline gửi thông tin đã kết thúc từ tháng 10/2020. Các trang tin tổng hợp, tổng số người gửi khiếu nại để Apple đền bù lên tới khoảng 3 triệu người. Con số này tương đương với việc mỗi người sẽ được hưởng khoảng 65 USD từ Apple.

Theo The Verge

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!