Người dùng iPhone ở Mỹ đã chi trung bình 138USD cho các ứng dụng trong 2020, tăng 38% so với 2019

Theo các số liệu Sensor Tower, người dùng iPhone đang chịu chi nhiều tiền hơn bất cứ thời điểm nào trong lịch sử trên App Store. So với con số 100USD của năm 2019, trung bình trong năm 2020 người dùng iPhone chỉ tính riêng ở Mỹ đã bỏ ra khoảng 138 USD cho các ứng dụng trên đây. Số tiền này tính gộp cho cả những ứng dụng trả phí cũng như các khoản thanh toán thêm trong ứng dụng, song, không tính gộp các khoảng tiền từ các app dịch vụ như Amazon hay Uber.

Người dùng iPhone ở Mỹ đã chi trung bình 138USD cho các ứng dụng trong 2020, tăng 38% so với 2019

Nhìn vào biểu đồ của Sensor Tower bên dưới, có thể thấy người dùng có xu hướng chịu bỏ nhiều tiền hơn vào App Store sau mỗi năm, kể từ 2015 đến nay. Lý giải cho sự tăng trưởng trong năm nay có thể chính là do Covid-19.

Thật vậy, Covid đã làm người dùng phải ở nhà, nhàm chán và trở nên ít chi tiêu hơn. Do đó dẫn tới hành vi mua các ứng dụng giúp mình có thể giải trí và vui vẻ ở nhà, ví dụ như các trò chơi mobile hay dịch vụ stream. Tuy nhiên Sensor Tower cũng dự đoán rằng sự tăng chi này có thể sẽ ít lại trong thời gian tới vì khi người ta đã quen trở lại với cuộc sống bình thường, họ phải làm việc và không còn thời gian rảnh nhiều với điện thoại nữa.

Trở lại về mặt của Apple, điều này rõ ràng đem lại quá nhiều tiền cho họ. Mảng dịch vụ đang là mảng được Apple đánh mạnh trong những năm gần đây chứ không còn tập trung toàn lực vào phần cứng nữa. Đây được xem là con gà đẻ trứng vàng và hiện tại nó đang đi đúng hướng mà công ty đề ra. Apple báo cáo rằng trong quý tài chính đầu tiên năm 2021, họ đã thu được 15.76 tỷ USD tiền doanh thu từ App Store, Apple Music, iCloud và các dịch vụ khác.


Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0