Người mua iPhone 14 Pro/Max chọn màu tím nhiều nhất, 14/Plus là màu xanh dương

Công ty nghiên cứu thị trường CIRP đã thực hiện một khảo sát để tìm hiểu xem màu sắc nào của iPhone được người dùng chọn mua nhiều nhất.

 0
Người mua iPhone 14 Pro/Max chọn màu tím nhiều nhất, 14/Plus là màu xanh dương

Nếu xét theo lịch sử dòng iPhone thì hầu hết mọi người thường chọn những màu truyền thống như đen/xám hoặc trắng tuy nhiên có một số mẫu iPhone nhất định có tỉ lệ những màu sắc khác cao hơn.

Cụ thể xét trong quý 4 năm ngoái thì kết quả khảo sát cho thấy trong số những người mua iPhone 14Pro/Pro Max thì có đến 42% trong đó chọn màu tím Deep Purple và 24% chọn màu vàng - nghĩa là khoảng 2/3 (66%) những người mua dòng 14 Pro sẽ không chọn những màu truyền thống. Còn tỉ lệ màu đen là 23% và màu trắng là 11%.

Với những người mua iPhone 14/Plus thì tỉ lệ chọn cao nhất là màu xanh dương với 27%, màu tím là 22% và màu đỏ là 14% - cũng gần 2/3 (63%) chọn màu khác với truyền thống.

Với iPhone 12 và SE thì phần lớn sẽ chọn màu đen cơ bản với tỉ lệ tương ứng là 56% là 62%.

CIRP cho biết hơi ngạc nhiên khi màu tím lại quá phổ biến đối với dòng iPhone 14 vì khách hàng đang có xu hướng giữ thiết bị của họ lâu hơn và “chúng tôi mong đợi họ đưa ra các lựa chọn màu sắc thận trọng hơn”. Công ty nghiên cứu này cho rằng một phần nguyên nhân có thể là do “Apple đã quảng cảo rầm rộ các mẫu iPhone 14/Plus và 14 Pro/Max màu tím mới”.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!